นก วนิดา เปิดใจ!! ถูกรุ่นพี่อ. รังเกียจแบ่งชั้นว่า ‘ต่ำ’

นก วนิดา เปิดใจ!! ถูกรุ่นพี่อ. รังเกียจแบ่งชั้นว่า ‘ต่ำ’
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เพิ่งจะพ้นคดีพัวพันยาเสพติดมาหมาดๆ กลับมาคราวนี้สังคมก็ให้โอกาส มีงานโลดแล่นในวงการบันเทิงอีกครั้งบ้าง ถึงจะไม่มากเหมือนเมื่อก่อน สำหรับนักแสดงตลกสาวร่างท้วม "นก วนิดา แสงสุข" แต่ยังไม่ทันไร เจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจก่อนถ่ายรายการ "จุดเดือด" ทาง "ช่อง 2" ข่าวลึก บันเทิงร้อน ว่ามีนักแสดงรุ่นพี่ "อักษร อ." ต่อหน้าดี แต่ลับหลัง "รังเกียจ" ไม่อยากร่วมงานกับตน แถมนักแสดงดังกล่าวยังแบ่งชนชั้นว่า "ต่ำ" อีกด้วย

เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นมายังไง ?
"เราไปงาน ปกติพี่ไปงานไหนพี่ก็จะไปคู่กับแตน(ราตรี) อยู่แล้ว ช่วงนั้นไปกันก็จะมีนักแสดงหลายๆ คนไปด้วยกัน พอดีไปเจอพี่คนนี้เขาไปที่งาน เจ้าภาพเขาก็พาเราไปนั่งที่เดียวกัน เราก็ยกมือไหว้ทักทายทุกคน ก็ไหว้เขาด้วย เขาก็มองยิ้มเล็กๆ แล้วก็ลุกไปเลย พอจะขึ้นเวทีเขาหายไปนานมาก เราก็นึกว่าเขาไปเข้าห้องน้ำ พอจะขึ้นเวทีเราก็ถามเจ้าของงานว่าพี่เขาไม่ขึ้นพร้อมกันเหรอ เขาบอกไม่เป็นไร ขึ้นไปก่อนเลย เราก็ขึ้นไป สนุกสนานบนเวที

สักพักหนึ่งลงมา เขาก็มาบอกกับแตนว่า เจ้าของงานนะมาบอกกับแตนว่า เขากลับไปแล้วเพราะว่า เขาบอกว่าทำไมต้องเอาอีนก กับอีแตนมางานกับฉันด้วย ทำไมต้องเอามานั่งร่วมโต๊ะด้วย ฉันไม่อยากร่วมโต๊ะ ไม่อยากยุ่งวุ่นวายกับพวกใฝ่ต่ำ พวกต่ำ พวกเสพยา พวกชั้นต่ำ"

รู้สึกยังไงบ้างตอนนั้น ?
"สำหรับตัวเองก็เฉยๆ เพราะถ้าสำหรับเราเนี่ย พี่รู้สึกว่าเราก็เป็นคนที่ผิดพลาด เป็นคนที่ไม่ดีอย่างนั้นจริงๆ ว่าเราได้ไม่เป็นไร แต่ว่าแตนเขาไม่ได้รู้เรื่องด้วย เขาไม่ได้ผิดไปกับเราด้วย เพราะฉะนั้นพี่อยากบอกว่าการที่พี่ผิดพลาด แล้วคนที่เขาให้โอกาสเราเนี่ย เขาผิดด้วยเหรอ กับคนที่เขามีน้ำใจ 1 คน ที่เขาจะช่วยเหลือเรา กลายเป็นว่าเขาต้องต่ำไปด้วย มันก็ไม่ถูกต้องนะ"

น้อยใจไหม เพราะตอนนี้เราก็เป็นคนใหม่แล้ว ?
"ก็มีน้อยใจนิดหนึ่ง น้อยใจตรงที่ว่าทำไมเขาต้องมองคนที่รอบตัวเรา หรือคนที่เดินกับเราเป็นอย่างนั้นไปด้วย ถ้าเขาไม่ให้โอกาสเราก็ไม่เป็นไร เพราะพี่ก็รู้ พี่ทำผิดเยอะ การที่จะให้เขาให้โอกาสเราก็ต้องให้โอกาสเขา ให้เวลาด้วย ให้โอกาสเขามองเราด้วยว่าเราเป็นคนดีชัดเจนหรือยัง

เพราะฉะนั้นพี่ไม่โกรธที่เขาจะว่าเรา ใครจะว่าเรา ยังไงก็ได้กระโดดถีบหน้าเลยก็ได้ไม่ว่าหรอก แต่ว่าอย่าว่าคนรอบข้างเรา คนที่เขาช่วยเรา เขาเป็นคนมีน้ำใจ ในการที่เขาทำดี มีน้ำใจแล้วเขากลับกลายต้องเป็นคนเลวไปกับเราด้วยเหรอ คุณจะไม่ให้ในสังคมไทยเหลือคนมีน้ำใจเลยเหรอ มันไม่ใช่"

พี่แตนเครียดไหม ?
"แตนเขาก็กลายเป็นให้กำลังใจเราว่า เพื่อนอย่าไปคิดมากเลย ไม่เป็นไร เราเพื่อนกัน เรารู้กันอยู่ว่าอะไรยังไงคนอื่นเขาจะมองเรายังไงก็ช่างเขา แต่มันก็มีอีกเหตุการณ์ต่อมาอีก คือไปงานด้วยกัน แล้วต้องขึ้นเครื่องไป พอเขารู้ปุ๊บเขาขอเปลี่ยนไฟว์ทันที"

ก่อนหน้านี้ก็ร่วมงานกัน ?
"ก็เคย ปกติเจอกันเขาก็โอเคนะ ไม่ได้ส่อให้รู้ว่าไม่ชอบหรือรังเกียจอะไร แต่พอลับหลังกลายเป็นอย่างนี้ เราก็อยากให้เขาพูดกับเราตรงๆ ดีกว่า แล้วก็อย่าไปพาดพิงถึงคนอื่นเขา การที่เราต่ำเราก็ต่ำของเราคนเดียว แต่การที่ถึงขนาดขอเปลี่ยนไฟว์กะทันหัน พี่ว่าขึ้นเครื่องบินก็สูงแล้วนะ ยังต่ำอีกเหรอ แต่ว่าทางเจ้าของงานเขาโอเคนะ เขาก็พูดเลยว่าให้เลือกเอาถ้ามีอี 2 คนนี้เขาไม่ไป แต่ทางเจ้าของงานเขาก็เลือกเรา"

ก่อนหน้านี้ที่ร่วมงานกับเขา เขาเป็นยังไง ?
"ปกติค่ะ ถึงหลังมีข่าวแล้วเขาก็ปกติ"

อันนี้คือลับหลัง ?
"ลับหลัง พอเรารู้เรื่องในกลุ่มแล้วเราก็คุยกัน กลายเป็นว่ามันไม่ใช่แค่จุดแค่ตรงนี้ เขาก็ยังไปว่าตามตรงโน้นตรงนี้อีก แต่ทุกครั้งที่ว่ามันไม่ได้มีแค่เรา มีเพื่อนเขาเข้าไปด้วย"

อยากเคลียร์ไหม ?
"ที่พูดตรงนี้ เพราะว่าเรายังไม่เคยเจอกันอีกเลยหลังจากนั้น อาจจะเป็นเพราะว่าเราไปตรงไหนเขาก็จะออกไป แต่ถ้าเจอพี่ก็อยากถามว่าเขาว่า ถ้าพี่เกลียดหนู หรือว่าไม่ชอบหนูเกลียดแค่ตัวหนูได้ไหม อย่าไปพาดพิงถึงคนอื่น อย่าไปพาดพิงถึงคนที่เขาดี เพราะว่าเขาไม่ได้มาผิดกับเราด้วย แตนไม่ได้ผิดอะไรกับเราเลย สิ่งที่พี่ทำผิด พี่ทำร้ายตัวเอง ทำร้ายครอบครัว พี่ไม่ได้ทำร้ายคนอื่น แล้วทำไมคนอื่นเขาจะต้องมารับกับสิ่งที่พี่ทำผิดด้วย"

กลัวเขาเกลียดเรามากขึ้นไหม เพราะเจ้าของงานเลือกเรา ?
"ก็คงจะเกลียดมากขึ้นปกติอยู่แล้ว กลายเป็นโมโหว่าเลือกเรา ก็อยากให้พี่ทำใจให้ปกติ ทำใจให้สบาย ถ้าหากว่าหนูเป็นสิ่งที่เป็นบุคคลที่มันน่ารำคาญ หรือว่าต่ำต้อยสำหรับพี่ พี่มาก็มองข้ามมันไป อย่าเอาไปเป็นประเด็นที่สำคัญในชีวิต จนทำให้พี่ต้องเสียงานไปด้วย หรือว่าต้องมานั่งหงุดหงิดอยู่กับการที่มีหนูอยู่ ณ ตรงนั้น"

งานอื่นๆ มีคนรู้สึกกับเราแบบนี้อีกไหม ?
"ไม่มีนะ ทุกคนก็ดี ให้โอกาสก็จะมีแต่คำปลอบใจ ทุกอย่าง เข้ามากอดแล้วบอกว่าโอเคนะ ชีวิตดีแล้ว ทุกคนจะเป็นอย่างนี้"

เราเองก็ไม่ได้คิดมาก ?
"ไม่ได้คิดมากเพราะว่าตัวเรา เรารู้ดีอยู่แล้วว่าเราห่างไกลจากสิ่งเหล่านี้มานานแล้ว ไม่ได้มีเข้าไปสัมผัสหรือวุ่นวายอะไรเลย เรารู้ตัวเราดี แล้วทุกคนก็จริงใจ เจอกันบ่อยๆ ก็จะมีโทรคุยกัน มันไม่มีที่แบบไปได้ยินลับหลังหรืออะไรแบบนี้ไง"

งานตอนนี้เป็นไงบ้าง ?
"ก็ดีค่ะ มีเข้ามาเรื่อยๆ มีละครเข้ามาเยอะๆ ก็สนุกกับงานไม่อยากที่จะมา...แต่ที่พูดตรงนี้คืออยากจบ อยากให้มันจบไปเพียงแต่อยากให้พี่เขารู้ว่าหยุดเหตุการณ์อย่างนี้เถอะ ยุติเถอะ อยากให้มันจบ แต่ถ้าพี่ไม่พอใจสำหรับตัวหนูจริงๆ ยินดีที่จะกราบขอขมาเป็นการส่วนตัวนะคะ ต่อหน้าสื่อก็ได้

ไม่ได้ต้องการออกมาประจานว่าพี่เป็นคนไม่ให้โอกาสคนหรืออะไร เขามีสิทธิ์เกลียดเรา เขามีสิทธิ์โกรธเรา มีสิทธิ์ไม่ชอบเรา เพราะเราผิดจริงๆ แต่อยากให้แยกแยะออกว่าสิ่งไหนดี สิ่งไหนไม่ดี พี่ก็บอกว่าพี่เป็นคนสูง พี่เจริญแล้วพี่ก็น่าจะแยกแยะออกนะคะว่าสิ่งไหนควรเกลียด สิ่งไหนไม่ควรเกลียด"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!