เพื่อลูก หมอโอ๊ค ไม่เคยเหนื่อย ดีใจวันนี้ อลิน อรัญ แข็งแรงขึ้น

เพื่อลูก หมอโอ๊ค ไม่เคยเหนื่อย ดีใจวันนี้ อลิน อรัญ แข็งแรงขึ้น
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ได้รับกำลังใจจากแฟนๆ ไปแบบล้นหลามกันเลยทีเดียว สำหรับครอบครัว "อารยะสกุล" ของคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง "โอ๊ค สมิทธิ์" และ "โอปอล์ ปาณิสรา" หลังลูกสาวและลูกชายฝาแฝด "น้องอลิน" - "น้องอรัญ" ลืมตากดูโลกก่อนกำหนดเร็วถึง 2 เดือน

โดยล่าสุดขณะที่คุณหมอหนุ่มรูปหล่อ "โอ็ค สมิทธิ์" เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าว "รถห้องสมุดเคลื่อนที่ เพื่อโรงเรียนห่างไกลที่แม่ฮ่องสอน" เจ้าตัวก็ได้ถือโอกาสออกมาอัพเดทพัฒนาการของลูกน้อยทั้งสอง พร้อมชี้แจงข่าวกรณี "น้องอลิน" มีอาการลิ้นหัวใจรั่วให้บรรดาสื่อเข้าใจใหม่ด้วยว่า ลูกสาวของตนแค่มีอาการหัวใจตีบนิดหน่อยเท่านั้น และที่สำคัญก็ไม่ได้มีอะไรน่าวิตกกังวลมากมายอย่างที่หลายเข้าใจด้วย...

ตอนนี้น้องๆ ทั้งสองคนเป็นยังไงบ้าง ?
"สำหรับพัฒนาการของน้องทั้งสองคนตอนนี้ก็คือโตเร็วน้ำหนักขึ้นเร็ว ส่วนน้ำนมของคุณแม่ก็คุณภาพดีมากอันนี้อาจารย์บอกมานะครับ (หัวเราะ)"

กำหนดที่น้องจะได้ออกจากโรงพยาบาลคือเมื่อไหร่ ?
"เอ่อ...ถ้าคร่าวๆ ก็น่าจะประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนครับ ส่วนตัวผมเองช่วงนี้ก็อาจจะต้องเดินทางนำนมไปส่งให้กับน้องที่โรงพยาบาลทุกวันเพราะคุณโอปอล์เขาก็เริ่มกลับไปทำงานที่บริษัทบ้างแล้ว พอตกเย็นเราก็ค่อยแวะเข้าไปหาน้องพร้อมกันอีกรอบหนึ่ง"

ส่วนตัวเราเหนื่อยไหมเพราะว่าต้องทำงานแล้วต้องเดินทางไปดูแลลูกด้วย ?
"ไม่เหนื่อยครับสบายมาก คือผมเชื่อนะว่าคนเราสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก ยิ่งได้เห็นเขาทานนมของคุณแม่และโตเร็วขึ้นด้วยแล้วผมก็ยิ่งอยากทำให้ทุกอย่างมันเต็มที่มากขึ้นไปอีก"

ในส่วนของเรื่องสุขภาพน้องยังมีอะไรน่าเป็นห่วงอีกบ้างไหม ?
"ถ้า ณ ตอนนี้โดยทั่วไปถือว่าอาการน้องเข้าขั้นดีแล้วนะครับ แต่สำหรับน้องผู้หญิงที่ผมเคยให้สัมภาษณ์ไปว่าเขาลิ้นหัวใจเขาตีบนิดหนึ่ง คือตีบนะครับ ไม่ใช่รั่ว วันนั้นโดนคุณหมอดุเลยเพราะคนเข้าใจผิดไปหมด (หัวเราะ) แต่อันนี้ก็ไม่ได้มีอะไรน่าเป็นห่วงหรือฉุกเฉินมากนักแค่เราอาจจะต้องติดตามดูไปเรื่อยๆ จนเขาโตขึ้นเท่านั้นเอง"

พอหัวใจน้องเขาตีบแบบนี้มันจะส่งผลถึงเรื่องสุขภาพอื่นๆ บ้างหรือเปล่า ?
"อย่างที่บอกครับว่าต้องดูอาการไปเรื่อยๆ แต่เท่าที่ผมสังเกตเอานะผมคิดว่าไม่มีปัญหาอะไรร้ายแรงหรอกเพราะเขาก็ยังเติบโตแข็งแรงดี"

ในฐานะที่เราเป็นพ่อเป็นแม่เรากังวลไหมเพราะน้องก็เพิ่งจะเกิดได้ไม่นาน ?
"ถ้าก่อนหน้านี้ผมอาจจะกังวลครับ แต่ว่าหลังจากผ่านจุดที่ยากที่สุดมาเมื่อคราวก่อนแล้วผมก็คิดว่าเข้ามาเถอะเพราะผมรับได้หมดแน่นอน คือมันเหมือนเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ผมกับคุณโอปอล์โตขึ้นและทำให้เราสองคนมองโลกได้ชัดเจนมากขึ้นครับ"

ลึกๆ ในใจเรา เราอยากจะอยู่ที่โรงพยาบาลกับน้องตลอดเวลาเลยหรือเปล่า ?
"ในใจพ่อแม่ยังไงก็ต้องอยากอยู่กับลูกตลอดเวลาอยู่แล้วครับ แต่ว่าเราต้องนึกถึงเหตุผลต่างๆ และก็ต้องตัดความกังวลออกไปให้หมดด้วย เพราะหน้าที่ของเราตอนนี้คือต้องเอานมไปส่งให้เขาได้ทานทุกวัน ส่วนคุณโอปอล์ก็ต้องห้ามวิตกเพราะไม่อย่างนั้นถ้าเครียดก็จะไม่มีน้ำนมให้ลืมลูก คือเราต้องตัดเรื่องราวไม่ดีออกไปให้ได้และดูแลกันและให้เต็มที่ครับ เป้าหมายของเราตอนนี้คือนำนมไปให้ลูกและติดตามพัฒนาการของเขาจากคุณหมออย่างสม่ำเสมอครับ"

สำหรับโอปอล์ตอนนี้เขาพักงานยาวเลยไหม ?
"ถ้างานในส่วนของเบื้องหน้าก็มีติดต่อเข้ามาอยู่ตลอดครับ แต่ว่าคุณโอปอล์เขาอาจจะตอบรับได้แค่บางส่วนเท่านั้น ส่วนในมุมของงานบริษัทอันนี้เขาก็เริ่มกลับไปบริหารเรียบร้อยแล้วครับ"

ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่พอจะดูออกหรือยังว่าน้องหน้าตาเหมือนใคร ?
"น่าจะเดายากครับเพราะหน้าเขาเปลี่ยนรายวันเลยจริงๆ แต่ถ้าให้ผมเดาผมคิดว่าน่าจะมาทางผมเยอะ (หัวเราะ) อันนี้ไม่ได้เข้าข้างตัวเองนะแค่แบบลูกเราไง และอีกอย่างเท่าที่ผมสังเกตดูคนผู้ชายเขาจะผิวเข้มเหมือนโอปอล์ ส่วนคนผู้หญิงจะขาวกว่านิดๆ (ยิ้ม)"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!