เรืองศักดิ์ หนุนแนวทางนายกฯปฏิรูป ตร.

เรืองศักดิ์ หนุนแนวทางนายกฯปฏิรูป ตร.

เรืองศักดิ์ หนุนแนวทางนายกฯปฏิรูป ตร.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

'พล.ต.อ.เรืองศักดิ์' หนุนแนวทางนายกฯ ปฏิรูปตำรวจ ค่อยเป็นค่อยไป หวังทุกฝ่ายฟังเสียงสะท้อนจากกลุ่มที่จะถูกปฏิรูปให้มากขึ้น

พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เปิดเผยกับ สำนักข่าว INN ว่า ถึงการทำงานในฐานะ สปท. เกี่ยวกับการปฏิรูปตำรวจ ว่า เบื้องต้นได้มีการศึกษาแผน และแนวทางที่ สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ได้วางไว้แล้ว ซึ่งมีประเด็นสำคัญ 6 กลุ่ม ที่จะต้องเร่งทำให้เสร็จภายใน 2 ปี โดยเฉพาะเรื่องป้องกันการแทรกแซงจากฝ่ายการเมือง

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวว่า มีแนวคิดที่เหมือนกับ นายกรัฐมนตรี ในเรื่องการปฏิรูปตำรวจ ที่จะต้องทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ต้องสร้างกำลังใจให้กับตำรวจ ดูแลความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น เพื่อทำงานให้กับประชาชนได้มากขึ้น ตลอดจนเรียกร้องให้ในทุก ๆ ขั้นตอนของการคิดปฏิรูป นั้น ต้องฟังเสียงตำรวจอย่างแท้จริง หรือในทุก ๆ เรื่อง ต้องฟังความเห็น เสียงสะท้อนจากกลุ่มคนที่จะต้องถูกปฏิรูปเพื่อให้เกิดความสมดุล และสามารถเดินหน้าได้อย่างราบรื่น


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล