ศรีวราห์ส่งสำนวนคดีบึ้มให้อัยการอุบปมก่อเหตุ

ศรีวราห์ส่งสำนวนคดีบึ้มให้อัยการอุบปมก่อเหตุ

ศรีวราห์ส่งสำนวนคดีบึ้มให้อัยการอุบปมก่อเหตุ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พล.ต.ท.ศรีวราห์ ส่งสำนวนคดีระเบิด ให้อัยการศาลทหารแล้ว อุบประเด็นการก่อเหตุ ยัน ไม่เกี่ยวข้องส่งอุยกูร์ไปจีน

พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการส่งสำนวนคดีระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร จำนวน 26 แฟ้ม กว่า 8,000 หน้า ส่งให้ พนักงานอัยการศาลทหารว่า สำนวนคดีระเบิดมีความรัดกุมเพียงพอที่สามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาคดีดังกล่าวได้

ทั้งนี้ มีการแบ่งสำนวนคดีออกเป็น 4 สำนวน ตามท้องที่ ที่เกิดเหตุ คือ สน.มีนบุรี สน.หนองจอก สน.ลุมพินี และ สน.ยานนาวา ซึ่งการแจ้งข้อกล่าวหา ยังคงเป็น 7 ข้อกล่าวหาเดิม และยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ศรีวราห์ ยืนยันว่า หากมีการจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติม ก็จะสรุปรวมเป็นสำนวนคดีเดียวกันทันที โดยไม่จำเป็นต้องแยกสำนวนคดี นอกจากนี้ ยังมีการสรุปสาเหตุของการก่อเหตุ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ พร้อมยืนยันว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้น ไม่เกี่ยวข้องกับการส่งชาวอุยกูร์กลับไปยังประเทศจีน


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล