เรื่องจริงชีวิตดั่งนิยาย จากสาวน้อยเก็บขยะสู่นางงามบนเวที

เรื่องจริงชีวิตดั่งนิยาย จากสาวน้อยเก็บขยะสู่นางงามบนเวที
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากเด็กเก็บขยะอดีตแดนท์เซอร์ลูกทุ่ง กลายเป็นนางงาม มิ้นต์ กราบเท้าแม่ก่อนขึ้นประกวด เปิดชีวิตนางงามเวที miss uncensored news Thailand 2015

น้องมิ้นต์ ขนิษฐา ผาแสง สาวน้อยวัย 17 ปี ชาวสมุทรปราการ จากเด็กสาวที่ช่วยแม่เก็บขยะขาย วันนี้เธอก้าวขึ้นมาบนเวทีนางงาม miss uncensored news Thailand 2015 และสามารถคว้าตำแหน่งมาครองได้อย่างเต็มภาคภูมิ 

เรื่องราวชีวิตของเธอน่าสนใจมาก เป็นชีวิตจริงที่คล้ายดั่งนิยายแต่ทุกเส้นเรื่องมันมาจากตัวตนของ "มิ้น ขนิษฐา" เธอเล่าถึงชีวิตครอบครัวที่อยู่อาศัยคล้ายสลัมของตัวเอง มีคุณแม่ทำอาชีพเก็บขยะขายที่เธอไม่เคยอาย พร้อมกับเล่าถึงการตัดสินใจเข้ามาประกวด

"วันที่เข้าประกวดมิ้นต์ก้มกราบเท้าขอพรจากแม่ค่ะ จนมิ้นต์สามารถทำได้สำเร็จ" สาวน้อยเปิดเรื่องด้วยสิ่งที่น่าประทับใจ

"มิ้นต์เรียนจบแค่ ม.6 ค่ะ ตอนนี้กำลังเก็บเงินเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย สาเหตุที่มิ้นต์ยังไมได้เรียนต่อ เพราะว่าทางครอบครัวมีปัญหาเรื่องเงิน คุณแม่ทำอาชีพเก็บขยะขาย และก็ขายเสื้อผ้ามือ 2 ยามว่างจากการเรียนมิ้นต์ก็จะไปช่วยคุณแม่เหมือนกัน แต่คุณแม่จะไม่ค่อยยอมให้ช่วยสักเท่าไหร่ จนมีญาติของมิ้นต์ เขาอยู่ในวงการประกวด มาเจอมิ้นต์แล้วก็สงสาร ก็เลยชวนมิ้นต์มาลองประกวด"

"พอดีว่าเวที miss uncensored news Thailand 2015 เปิดรับสมัคร แล้วก็ประกวดใกล้บ้าน มิ้นต์ก็เลยไปสมัครแล้วได้ตำแหน่งที่ 1 บอกตามตรงไม่คาดคิดและไม่ฝันเลยว่าจะได้ที่หนึ่ง เพราะทุกคนที่มาประกวดสวยๆทั้งนั้น แต่ละคนเตรียมพร้อมกันมาดี ที่สำคัญต้องประกวดประชันกับสาวประเภทสอง แต่ละคนสวยมาก แต่พอกรรมการตัดสินให้มิ้นต์ได้ที่หนึ่งก็ดีใจมันเหมือนฝันมากกว่า ไม่คิดว่าเด็กผู้หญิงธรรมดาอย่างเราจะได้เป็นนางงาม"

"ถามว่าอายไหมที่มีคุณแม่ทำอาชีพเก็บขยะขาย ไม่อายเลยค่ะ เพราะมิ้นต์เองยามว่างจากการเรียนก็จะมาช่วยแม่เก็บขยะ คัดเลือกขยะเพื่อเตรียมนำไปขายอยู่แล้ว"

"ที่มิ้นต์มีได้ทุกวันนี้ก็เพราะอาชีพนี้ ทุกอาชีพได้เงินมาอย่างสุจริตแล้วจะอายทำไมคะ หลังจากได้ตำแหน่งมิ้นต์ก็ถามแม่ว่าแม่จะเลิกทำอาชีพนี้ไหม แม่บอกว่าไม่เลิกหรอก จะเลิกทำไมอาชีพนี้ไงที่ทำให้ครอบครัวเรามีกินมีใช้ มีเงินส่งเสียลูกจนจบ ม.6"

"ก่อนขึ้นเวทีประกวด มิ้นต์จะกราบเท้าขอพรจากแม่ก่อน แม่ก็เป่าหัวให้นะขอให้ลูกได้ที่หนึ่ง แล้วมันก็เป็นจริงด้วยนะ วันนั้นแม่ร้องไห้เลย จะเดินขึ้นมาบนเวทีประกวดอยากเข้ามากอดลูกสาว ตัวมิ้นต์เองก็อยากลงไปกอดแม่ทันที แต่ตอนนั้นมันต้องถ่ายรูปหมู่บนเวทีก่อน พอลงจากเวทีเท่านั้นแหละเราสองคนกอดกันกลมร้องไห้เลยค่ะ"

น้องมิ้นต์ ยังเปิดเผยอีกว่าก่อนหน้านี้เคยเป็นหางเครื่องเสริมให้กับ "ฮาย อาภาพร" และนักร้องลูกทุกอีกหลายคน "ก่อนที่มิ้นต์จะเข้าวงการประกวด มิ้นต์เคยเป็นหางเครื่องให้กับนักร้องลูกทุ่ง แต่เป็นทีมเสริมนะไม่ใช่ทีมหลัก เพราะทีมหลักทางค่ายเพลงเขาจะจัดมาอยู่แล้ว ส่วนมิ้นต์จะเป็นหางเครื่องเสริมตามงานคอนเสิร์ตต่างๆ เคยไปเต้นให้กับพี่ฮาย อาภาพร , ไผ่ พงศธร, กระต่ายกระแต, ยิ่งยง เยอะมากค่ะ แต่เป็นเต้นแบบคั่นเวลาของทีมเต้นใหญ่ของศิลปิน ได้วันละ 400 บาทก็ดีใจแล้วค่ะ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!