ชาวนากับงูเห่า! อดีตส.ข. ชวน 3 เวียดนามมาทำงานด้วย คืนเดียวถูกฆ่าตาย

ชาวนากับงูเห่า! อดีตส.ข. ชวน 3 เวียดนามมาทำงานด้วย คืนเดียวถูกฆ่าตาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(24 ต.ค.) พ.ต.ท.วิโรจน์ มาสง พงส.ผนพ.สน.จรเข้น้อย รับแจ้งจากรพ.ลาดกระบัง ว่ามีผู้ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในซอยหอพักดวงตะวัน ถนนประชาพัฒนา แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือนายพงษ์ศักดิ์ สำเร็จวาณิชย์ อายุ 56 ปี อดีตสมาชิกสภาเขตลาดกระบัง พรรคเพื่อไทย สภาพบริเวณลำคอมีร่องรอยฟกช้ำ และรอยถลอกคล้ายเล็บจิก จึงประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตเดินทางไปร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งย่านลาดกระบัง จนกระทั่งพบตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ซึ่งเป็นเด็กรับรถอยู่ในสถานที่ดังกล่าว จึงเกิดความสงสารก่อนจะชักชวนให้มาช่วยเหลืองานที่บ้านพัก

จากนั้น เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 23 ต.ค. ผู้เสียชีวิตนำผู้ต้องหาทั้งหมดเข้ามาอยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนในช่วงเช้าของวันที่ 24 ต.ค. แม่บ้านไม่พบว่าผู้เสียชีวิตลงมารับประทานอาหารเช้าตามปกติ จึงรีบเดินขึ้นไปตาม ก่อนพบว่านายพงษ์ศักดิ์ อยู่ในสภาพหายใจโรยริน มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน พร้อมทั้งไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้งหมด จึงรีบนำตัวส่งรพ.ลาดกระบัง เพื่อเข้ารับการรักษาอาการอย่างเร่งด่วน แต่นายพงษ์ศักดิ์ก็เสียชีวิตดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.จรเข้น้อย จึงร่วมกันลงพื้นที่เฝ้าติดตามกระทั่งสืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ร่วมกันก่อเหตุจริง ก่อนพากันหลบหนีไปอยู่ที่หอพักบ้านเพื่อนย่านเตาปูน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบกระทั่งสามารถจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า พวกตนเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้หวังจะเอาถึงแก่ชีวิต เนื่องจากทราบว่านายพงษ์ศักดิ์เป็นคนมีฐานะร่ำรวย ซึ่งแบ่งหน้าที่กันก่อเหตุโดยเริ่มจากให้นานเวียน ก๊ง ดึ๊ก เป็นผู้ใช้มือบีบคอ ส่วนนายเล วัน ดาย เป็นผู้ลงมือปิดปาก และนายเล หวัน ยุ่ง เป็นผู้ล็อคแขน-ขา ต่อมาพบว่านายพงษ์ศักดิ์ นอนแน่นิ่งสลบไป จึงรีบหยิบของกลางก่อนพากันหลบหนี เพื่อนำของกลางไปขายต่อที่ร้านโทรศัพท์ย่านพรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม. กระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณที่มาจาก เรื่องเล่าเช้านี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!