อาถรรพ์หรือประมาท? ดอยรวกตายอีกแล้ว เทรลเลอร์ชนกระบะตกเหว ดับ 5 ศพ

อาถรรพ์หรือประมาท? ดอยรวกตายอีกแล้ว เทรลเลอร์ชนกระบะตกเหว ดับ 5 ศพ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. (25 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถพ่วงเทรลเลอร์ชนประสานงารถกระบะที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 12 แม่สอด-ตาก (ดอยรวก) กิโลเมตรที่ 70 -71 ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัย

เมื่อเดินทางไปถึงสถานที่เกิดเหตุพบรถพ่วงเทรลเลอร์ ทะเบียน 70-2700 ตาก ทะเบียนลูกพ่วงหมายเลข 70-3104 ตาก พุ่งตกลงไปในเหวลึก 20 เมตร ใกล้ๆ กันนั้นพบรถกระบะ ทะเบียน บม 3639 พิษณุโลก อยู่ในสภาพพังยับเยิน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในตัวรถกระบะออกมา โดยพบผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุมี 5 ราย เป็นชาย 2 ราย และหญิง 3 ราย โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตที่เป็นชายนั้น พบว่าเป็นเด็กอายุ 15 ปี ขณะที่ผู้เสียชีวิตที่เป็นหญิง พบว่า มีรายหนึ่งเป็นเด็กอายุ 3 ขวบเท่านั้น

จากการสอบสวน นายลำพรวน สิงห์วี คนขับรถกระบะ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถกระบะเพื่อพาญาติรวม 7 คนไปทำธุระที่ อ.แม่สอด เมื่อมาถึงดอยรวกก็พบรถพ่วงเทรลเลอร์แล่นลงเขาสวนทางมา จนมาถึงทางโค้งจุดเกิดเหตุรถพ่วงเทรลเลอร์เกิดเสียหลักพุ่งชนกับรถกระบะของตนเข้าอย่างแรง ทำให้รถกระบะของตนกระเด็นตกลงไปริมทาง ส่วนรถเทรลเลอร์พุ่งตกลงไปในเหวลึก

อย่างไรก็ตาม ที่ดอยรวกเคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน และมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2557 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ตกเหว มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ราย

ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยสุขเจริญ มูลนิธิธรรมะสู่ประชาชน จังหวัดตาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!