ชาวเน็ตสะใจ! แท็กซี่เหิมจะเอากระบองฟาดผู้โดยสาร ไม่รู้อีกฝ่ายเป็นตำรวจ

ชาวเน็ตสะใจ! แท็กซี่เหิมจะเอากระบองฟาดผู้โดยสาร ไม่รู้อีกฝ่ายเป็นตำรวจ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(25 ต.ต.) โลกออนไลน์แชร์ข้อความจาก เฟซบุ๊ก Kaweewat Apiwat ที่เล่าเหตุการณ์เกี่ยวกับแท็กซี่ ว่า ตนเองเรียกแท็กซี่คันหนึ่งแต่แท็กซี่กลับไม่ยอมไปส่ง จึงได้ปิดประตูรถคันดังกล่าวซึ่งอาจจะแรงเกินไป ทำให้คนขับแท็กซี่ถือไม้กระบองตามมาจะทำร้าย ตนเองจึงแสดงตัวว่าเป็นตำรวจ และทำการจับกุมดำเนินคดี

"เหตการณ์ วันนี้ ยิ่งทำให้รู้ว่า แท็กซี่มันโหดร้ายยิ่งนัก นับวันแท็กซี่ เริ่มเหิมเกริม วันนี้ได้เรียกแท็กซี่ จะกลับบ้าน แต่ไม่ไป ซึ่งโดยปกติก็จะถามว่าทำไมไม่ไป เปิดว่างไว้ทำไม แต่ไม่ได้แสดงตัวว่าเป็นตำรวจ เราก็เปิดประตูทิ้งไว้ น้อง...มาปิดให้อาจจะแรงไปหน่อย เราก็ไปขึ้นรถแท็กซี่ขึ้นอีกคัน มันก็ถือไม้กระบองตามมา ยืนอยู่ข้างประตูรถ ทำท่าจะฟาด ผมก็เปิดประตูรถออกไปเลยครับ ก็เลยบอกไปว่า จะฟาดก็ลองดู ผมเป็นตำรวจ (ท่าทีก็เปลี่ยนไป) สามารถจับคุณได้เลยนะ ผมจะจับคุณข้อหา ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร จากนั้นกูทำการล็อกแขนเรียบร้อย ต่อมาตำรวจบริเวณแยกก็เข้ามา สอบถามจึงได้จับกุมดำเนินคดีเรียบร้อย เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า แท็กซี่นี่มันใหญ่คับเมืองจริงๆ ไม่รับผู้โดยสารแล้วจะหาเรื่องชวนตีอีก ถ้าเป็นคนอื่น ประชาชนตาดำๆ จะทำยังไง ‪#‎ไม่จับแล้วยังหาเรื่องจนได้‬. ‪#‎ลงให้ระวังว่าระวังตาลุงขับแท็กซี่คนนี้ให้ดีๆ‬"

นอกจากนี้ คุณตำรวจเจ้าของเฟซบุ๊กยังแนะนำด้วยว่า หากเจอเหตุการณ์แบบเดียวกับตนที่ถูกแท็กซี่ปฏิเสธ ถ้ามีตำรวจอยู่ใกล้เคียงก็สามารถแจ้งตำรวจได้เลย แต่ถ้าไม่มีให้จดทะเบียน สี ยี่ห้อ บริษัท วันเวลาที่ปฏิเสธ โทรแจ้งร้องเรียนไปที่ขนส่ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!