ช่อง 7 ออกโรงขอโทษ พลาดขึ้นคำผิด "เดินหน้าประเทศไทย"

ช่อง 7 ออกโรงขอโทษ พลาดขึ้นคำผิด "เดินหน้าประเทศไทย"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีเดียวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความผิดพลาดในรายการ "เดินหน้าประเทศไทย" ออกอากาศเมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา นำเสนอในตอน "การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารภาครัฐอย่างเท่าเทียม" เป็นการพูดคุยระหว่าง พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี กับ นายอุตตมา สาวนายน รมว.ไอซีที ซึ่งมีคำผิดภาษาอังกฤษระบุว่า "Geovernment Access Chanel" ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

ล่าสุด ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบจัดทำรายการในตอนดังกล่าว ได้ออกแถลงข่าวขอโทษและชี้แจงกับสังคม โดยโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก BBTV Channel 7 และ ขึ้นข้อความตรงมุมจอโทรทัศน์ เพื่อชี้แจงและขออภัยกับกรณีที่ผิดพลาด

"เนื่องจากการออกอากาศรายการเดินหน้าประเทศไทย ตอน "การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารภาครัฐอย่างเท่าเทียม" เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2558 ได้ขึ้นข้อความภาษาอังกฤษในกราฟิกประกอบการสนทนาผิดพลาด 2 จุด

ซึ่งทางฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เป็นผู้ผลิตรายการตอนนี้ ใคร่ขออภัยในความผิดพลาดดังกล่าว ที่ทำให้เกิดความสับสนในข้อมูลต่อผู้ชมรายการ และขออภัยเป็นอย่างสูงที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อ คสช. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร แขกผู้ร่วมรายการทั้งสองท่าน

ฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ขอรับผิดชอบต่อความผิดพลาดดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว และจะเข้มงวด ระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์ความผิดพลาดในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก"

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก BBTV Channel 7

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!