ไม่ไหวจะจำ! 7 ดาราเปลี่ยนชื่อบ๊อยบ่อย

ไม่ไหวจะจำ! 7 ดาราเปลี่ยนชื่อบ๊อยบ่อย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องเปลี่ยนชื่อนามสกุล ปัจจุบันกลายเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว บ้างเปลี่ยนเพื่อเสริมดวง บางคนก็เปลี่ยนให้ชื่อดูเก๋ๆ จำง่าย โดยเฉพาะคนบันเทิงบ้านเรา ที่บางครั้งเปลี่ยนชื่อกันบ่อยจนชาวบ้านอย่างเราๆ ไม่ไหวจะจำ

ซึ่งทีมข่าวบันเทิง Sanook! News ได้คัดแล้วคัดอีก จนได้ 7 ดารา ที่เปลี่ยนชื่อบ่อยมากกกกกกก ขอบอกว่าแต่ละคนผ่านการเปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้ง

เมจิ คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง

นางร้ายหุ่นอวบอั๋นคนนี้ เข้าวงการมาด้วยชื่อ "เมจิ พิมพ์อักษิพร วินทร์โกมินทร์" แต่ก่อนหน้านี้เธอมีชื่อว่า พรศิริ วินทร์โกมินทร์, พิมพ์อักษิพร วินทร์โกมินทร์, ขวัญขิณีย์ วินทร์โกมินทร์ และชื่อปัจจุบันที่คนฮือฮาที่สุด คือ คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง (อ่านว่า คัก-กิ่ง-รัก คิก-คิก-สะ-ระ-นัง)

เมจิ เผยที่มาของชื่อดังกล่าวว่า อาจารย์ที่นับถือทางศาสตร์ด้านตัวเลข เป็นคนคำนวณให้ และเลขคำนวณได้ 99 พอดี ความหมายของชื่อ หมายถึง ทางสายกลาง ในเรื่องของความคิด คิดดี ทำดี พูดดี องค์รวมความสำเร็จทั้งหมด

เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ 

คนไทยรู้จักสาวอารมณ์ดีคนนี้ในชื่อ "อิม อชิตะ" โดยสาวอิมเคยมีชื่อและนามสกุล ดังนี้ อชิตะ สิกขมานา, อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์, อชิตะ ธนาศาสตนันท์ และชื่อที่ทำเอาคนปวดเฮดที่สุด เพราะเถียงกันไม่ตกว่าเขียนถูกหรือผิด "หนูอิมอิม ก้าวมหัศาจรรย์"

ล่าสุด หนูอิมอิมทำวงการบันเทิงสั่นสะเทือนอีกครั้ง ด้วยการประกาศเปลี่ยนชื่อและนามสกุลเป็น "เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้"

ผัดไท ดีใจ ดีดีดี

นักแสดงรุ่นใหญ่อารมณ์ดี "ผัดไท นิลุบล อมรวิทวัส" นั่นคือชื่อที่หลายคนคุ้นเคย ซึ่งได้ผ่านการเปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้ง ว่า ศิริมา, พรทวี และ กิตติมา ก่อนจะมาลงตัวที่ชื่อปัจจุบันว่า "ดีใจ ดีดีดี" ด้วยเหตุผลที่ว่าจะได้เขียนในใบคนเข้าเมือง ตอนไปต่างประเทศง่ายขึ้น

ล่าสุด พี่ผัดไท เอ๊ย ดีใจ ยังเปิดเผยผ่านรายการหนึ่งว่า มีแพลนที่จะเปลี่ยนชื่ออีกครั้งในเร็วๆ นี้ แต่อยู่ระหว่างการคิดชื่อเก๋ๆ

เนย โชติกา

ใครจะรู้ว่านางร้ายสุดฮอตคนนี้ ผ่านการเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 2 ครั้ง ก่อนจะกลายมาเป็น "เนย โชติกา" ในทุกวันนี้ โดยชื่อดั้งเดิมของเจ้าตัวคือ "โบว์ แวววรีย์ วงษ์ครุธ" ต่อมาเมื่อเริ่มเข้าวงการก็เปลี่ยนเป็น "โบว์ สุดารัตน์ วงษ์ครุธ" ก่อนจะมาลงตัวด้วยชื่อ "เนย โชติกา วงศ์วิลาศ" และปรับลุคเป็นนางร้ายสุดเซ็กซี่

มด ณปภัช

กว่าจะมาเป็น "มด ณปภัช" อดีตนักร้องดูโอชื่อดัง "โฟร์มด" ก็ผ่านการเปลี่ยนชื่อมาไม่น้อย โดยมีการเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุล มามากกว่า 5 ครั้ง นั่นคือ ชนัดดา ชัยรัตน์, ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์, คุณัชญา ชัยรัตน์, ภัคธีมา ชัยรัตน์ และล่าสุด "ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ" โดยชื่อนี้เจ้าตัวยืนยันว่า จะเป็นการเปลี่ยนชื่อครั้งสุดท้าย

มิ้นท์ ณัฐวรา

ดาราสาวหน้าหวาน "มิ้นท์ ณัฐวรา" คนนี้ มีชื่อที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดว่า "วณิชชา วงศ์วาสนา" ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น เพชรา และล่าสุดกับชื่อว่า ณัฐวรา ซึ่งเปลี่ยนตามคำแนะนำของผู้จัดการส่วนตัวชื่อดังอย่าง เอ ศุภชัย ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้แจ้งเกิดในวงการบันเทิง กับละครเรื่องแรกที่รับบทเป็นนางเอกเรื่อง เงารักลวงใจ

สิงโต เดอะสตาร์

แชมป์จากบ้านเดอะดาวปี 5 คนนี้ มีชื่อเดิมว่า "วิรัช จันทร์ภักดี" โดยหลังจากเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ก็เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "สิงหรัตน์" ต่อมาเปลี่ยนทั้งชื่อและนามสกุลเป็น "ธนณัฏฐ์ รวงงาม" และเปลี่ยนชื่อและนามสกุลเป็น "ทันโตวิ์ หิรัญญ์ธนภูวดล"

และปัจจุบัน...? หนุ่มสิงโต ใช้ชื่อว่า "สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล" ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าการเปลี่ยนชื่อบ่อยๆ ไม่เป็นปัญหา เพราะปกติคนเรียกแต่ชื่อ "สิงโต เดอะสตาร์" อยู่แล้ว

ขอขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @feawfoaw, @meijinaka, @singtosaharat, @mintvongvasana, @modnapapat, @noeychotika และ @pattai_god.will.make.a.way

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!