ผบ.ตร.ประชุมเตรียมความพร้อมงานBike for Dad

ผบ.ตร.ประชุมเตรียมความพร้อมงานBike for Dad

ผบ.ตร.ประชุมเตรียมความพร้อมงานBike for Dad
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมฝ่ายความปลอดภัย และจราจร งานกิจกรรม Bike for Dad ปั่นเพื่อพ่อ

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมคณะอนุกรรมการฝ่ายรักษาความปลอดภัยและการจราจร การจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad ร่วมกับ 43 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยืนยัน ตำรวจและทุกฝ่าย มีความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยและเตรียมจัดการจราจร กว่าร้อยละ 90 โดยจะนำประสบการณ์ในการจัดกิจกรรม Bike for mom ปั่นเพื่อแม่ มาปรับใช้กับงานนี้ ทั้งการดูแลจุดสูงข่ม การติดตั้งไฟส่องสว่าง และกล้องโทรทัศน์วงจรปิดเกือบ 1,000 จุด ตลอดเส้นทาง 29 กิโลเมตร ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยใช้กำลังตำรวจ - ทหาร ประมาณ 6,000 นาย แบ่งพื้นที่ดูแลและเตรียมแผนเผชิญเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการสำรวจเส้นทาง เตรียมเส้นทางเลี่ยง ไว้พร้อมแล้ว และหากจะมีการปิด
จราจรเส้นทางใด ก็จะมีการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า เช่นเดียวกับ การจัดกิจกรรมในต่างจังหวัด ได้ประสานกับฝ่ายปกครอง เตรียมงานพร้อมแล้วเช่นกัน

สำหรับกิจกรรม จักรยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. โดยสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร จะเป็นองค์ประธานนำขบวนประชาชนปั่นจักรยาน เริ่มตั้งแต่พระลานพระราชวังดุสิต ผ่านหลายเส้นทางสำคัญ เช่น ถนนราชปรารภ ถนนเจริญกรุง วงเวียนโอเดียน สะพานสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว วงเวียนใหญ่ ถนนราชดำเนินนอก กลับเข้าสู่พระลานพระราชวังดุสิต ขณะที่ ในส่วนภูมิภาค จะเริ่มจากศาลากลางจังหวัด ผ่านสถานที่สำคัญของจังหวัดนั้น ๆ


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล