2 นักข่าวเพชรบูรณ์ร้องทหารถูกโพสต์คุกคาม หลังตีแผ่ภูทับเบิก

2 นักข่าวเพชรบูรณ์ร้องทหารถูกโพสต์คุกคาม หลังตีแผ่ภูทับเบิก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

2 นักข่าวเพชรบูรณ์ร้องทหาร หลังเสนอข่าวภูทับเบิก ด้านเสธฯ กองพล ม.1 ย้ำเข้าข่ายคุกคามเตรียมเชิญมือโพสต์ชี้แจง

(21 ต.ค.) ที่กองพลทหารม้าที่ 1 จ.เพชรบูรณ์ นายสุนทร คงวราคม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ประจำ จ.เพชรบูรณ์ และ นายสนม บุญจันทึก ผู้สื่อข่าวเครือเนชั่นกรุ๊ป ประจำ จ.เพชรบูรณ์ ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงผู้บัญชาการกองพลทหารม้าที่ 1 และผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารม้าที่ 1 จ.เพชรบูรณ์

หลังถูกกลุ่มบุคคลไม่ประสงค์ดีโพสต์ภาพและข้อความในเชิงคุกคามข่มขู่บนสื่อโซเชียลมีเดีย จนทำให้ทั้งสองตกเป็นเป้าหมายและหวั่นเกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย เช่น "ต่อไปนี้ใครเห็นนักข่าวมาบ้านเราบอกผมด้วยนะ จะเอาขี้ไปปา"

โดยมี พ.อ.ถนัดพล โกศัยเสวี เสนาธิการกองพลทหารม้าที่ 1 และ พ.ท.เชิดพงศ์ ช่วยบำรุง หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน กองพลทหารม้าที่ 1 เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียนดังกล่าว

ทั้งนี้ นักข่าวทั้งสองยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ผู้ที่โพสต์เป็นข้าราชการและมีความสนิทสนมกับนายทุนบางคน โดยทั้งสองยืนยันด้วยว่าไม่เคยรู้จักมักคุ้นกับกลุ่มคนเหล่านี้มาก่อน

พ.อ.ถนัดพล กล่าวว่า เรื่องนี้เข้าข่ายการคุกคามสื่อ ซึ่งทุกหน่วยต่างให้ความสำคัญ และข้อมูลที่สื่อนำเสนอในภาพรวมเรื่องนี้ ก็เห็นว่านำเสนอออกมาค่อนข้างถูกต้องครบถ้วน และส่วนใหญ่ก็ใช้จากข้อมูลจากการประชุม หรืออ้างอิงจากตัวบุคคลเป็นส่วนใหญ่ แต่จะด้วยสาเหตุใดหรือมีเจตนาอะไรคงต้องเชิญผู้โพสต์ภาพและข้อมูลมาพูดคุยชี้แจง โดยจะเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อหารือในเรื่องดังกล่าว

ขอบคุณที่มาจาก ไอเอ็นเอ็น

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!