เก้า สะดุ้ง! คนเม้าท์ คชา ถอนตัวร่วมวงต้นเหตุเพราะแม่

เก้า สะดุ้ง! คนเม้าท์ คชา ถอนตัวร่วมวงต้นเหตุเพราะแม่
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตั้งหน้าตั้งตาทำวงดนตรีของตัวเองมาได้สักพักโดยใช้ชื่อวงว่า sleeprunway สำหรับหนุ่ม "เก้า จิรายุ" แต่ก็ต้องหยุดชะงักลงไปช่วงหนึ่ง งานนี้เลยทำให้มีกระแสข่าวเม้าท์ออกมาว่า ที่ต้องเบรกไปนั้น เพราะนักร้องหนุ่ม "คชา นนทนันท์" หนึ่งในวงขอถอนตัวออกกะทันหัน เหตุเพราะแม่ของหนุ่มเก้ากลัวความดังจะไม่เท่ากัน เลยต้องเข้ามาจู้จี้วงมากขึ้น

ล่าสุด พอมีโอกาสได้เจอ เก้า จิรายุ เจ้าตัวเลยรีบออกมาชี้แจงให้ฟังว่า ฝ่ายคชาถอนตัวจริงแต่ไม่เกี่ยวกับแม่ของตน เป็นเพราะเวลาที่มีไม่ตรงกันมากกว่า พร้อมยืนยันไม่ได้ทะเบาะหรือมีปัญหาอะไรต่อไปอาจได้เห็นทั้งคู่ร่วมงานกันอีกก็ได้

ช่วงนี้ทำอะไรอยู่บ้าง?
"หลักๆ เลยก็จะเรียนครับ และยังทำวงsleeprunwayอยู่ต่อเนื่อง"

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทะเลาะกันกับคชา?
"ไม่เลยครับ ไม่เคยทะเลาะกันเลยครับ"

คนสงสัยเพราะมีช่วงที่เราทำวงขาดช่วง?
"ขาดช่วงด้วยหลายๆ อย่างนะครับ แต่ละคนก็จะมีภารกิจส่วนตัว ที่เราทำกันตอนนั้นเพราะทุกคนอยู่ในช่วงปิดเทอม เลยดูว่านั่นอาจจะลื่นไหลในช่วงแรกๆ พอมันเปิดเทอมแล้วแต่ละคนมีงานอื่นด้วยมันเลยยากที่จะรวมตัวกันครับ"

เหมือนวงกำลังจะแตก?
"ไม่อยากให้พูดแบบนั้น เพราะมันดูรุนแรง ถ้าพูดว่าวงแตก มันเหมือนว่าเราทะเลาะกัน ต้องขอเคลียร์เลยว่าไม่มีใครทะเลาะกับใครครับ เราทำงานด้วยความรักในงานที่เราทำ เพียงแต่ว่าแต่ละคนมีช่องทางในการทำงานเรื่องของการแสดงด้วย มันก็เลยค่อนข้างลำบากเรื่องเวลา ที่สำคัญคือเวลาเราต้องเรียนด้วย ตอนนี้เริ่มทำไปเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง วงดนตรีเพลงก็ต้องมาก่อน อยากทำให้ออกมาแล้วประทับใจคนครับ ส่วนเรื่องค่ายยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะยังไงเลยครับ ตอนนี้เหมือนทำเองก่อน"

ตอนนี้คชายังอยู่ในวงไหม?
"คิดว่าน่าจะแยก เพราะเขาก็ไปทำงานทางอื่นด้วย แต่เราไม่ได้ทะเลาะกัน ในอนาคตอาจจะกลับมาเล่นด้วยกันบ้าง มันเลยไม่มีปัญหากันอยู่แล้วครับ"

เขาได้บอกเหตุผลไหมว่าทำไมถึงถอนตัว?
"พี่เขามีงานอื่นเยอะแยะมากมายครับ ด้วยเรื่องของเวลาที่ไม่ค่อยตรงกันด้วย"

มีกระแสข่าวออกมาว่า เพราะมีการเปรียบเทียบว่าใครจะเด่นกว่าใคร?
"ไม่ครับ เพราะเราทำกันมา ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ผมรู้สึกว่าวงพยายามพรีเซ็นในแต่ละคนที่มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป มันก็เลยจะไม่ทับกันอยู่แล้วครับ"

จะมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกใหม่ไหม?
"ก็นิดนึงครับ แต่เรื่องของการเปลี่ยนแปลงต่างๆผมก็อยากเปิดตัวทีเดียวพร้อมกับซิงเกิลใหม่เลย"

หลายคนสงสัยที่คชาถอนตัวเพราะคุณแม่เราหรือเปล่า?
"แม่ไม่เกี่ยวเลยครับ แม่ออกแล้วเป็นนายทุนคอยออกตังให้ (หัวเราะ)"

มีกระแสข่าวออกมาว่าคุณแม่เราค่อนข้างจู้จี้มากเกินไป?
"ไม่ครับ เรื่องวงแม่ไม่ค่อยเข้ามายุ่งวุ่นวายอะไร เขาเห็นลูกมีความสุข เขาก็มีความสุขอยู่แล้วครับ ให้เราทำเต็มที่เลย"

เรื่องทำวงเราได้ไปปรึกษาคุณแม่บ้างไหม?
"ก็ให้ฟังเพลงครับ แล้วถามว่าเพราะไหม เขาก็โอเค"

คุณแม่ขอทราบเขาไหมว่าถูกมองเป็นคนที่ทำให้คชาถอนตัวออกไป?
"แน่นอนว่ามันมีโอกาสที่จะเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว เพราะแม่เขาก็ดูแลเต็มที่ครับ ในส่วนของความเป็นแม่ด้วย ความเป็นผู้จัดการด้วย ก็เป็นปกติที่มีคนมองแบบนั้นก็ไม่แปลกครับ แต่หลังๆ แม่เขาก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด"

แม่เครียดกับข่าวที่เกิดขึ้นไหม?
"ก็มีบ้างครับ คงไม่มีใครอยากจะโดนพูดถึงในเชิงที่ไม่ดี ผมคิดว่าแม่เขาพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผมก็ให้กำลังใจแม่ปกติ ให้เขาทำงานเต็มที่ต่อไปครับ"

เราจะเป็นตัวกลางทำให้คุณแม่กับคชาเข้าใจกันได้หรือเปล่า?
"เขาไม่ได้ทะเลาะกันครับ ก็เลยไม่รู้ว่าจะเป็นสื่อกลางอะไรเหรอ (หัวเราะ) ถ้าพูดถึงเรื่องวงแม่ผมไม่ได้เข้ามายุ่งวุ่นวายอะไรขนาดนั้น คือแม่เป็นเหมือนกำลังใจที่คอยดูอยู่ห่างๆ จะมีทีมงานที่คอยดูแล เรื่องของทะเลาะกันก็ไม่มีครับ ก็เลยคิดว่าคงไม่ต้องเคลียร์อะไร"

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม kaojirayu_9 , kacha_lowbatt

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!