ติดป้ายใหญ่ "พี่ชัด" ฮีโร่กระบี่ช่วยนักท่องเที่ยวหน้าสนามบิน

ติดป้ายใหญ่ "พี่ชัด" ฮีโร่กระบี่ช่วยนักท่องเที่ยวหน้าสนามบิน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ติดป้ายใหญ่ ชัด ฮีโร่กระบี่หน้าสนามบิน ยกย่องการทำความดีส่งเสริมการท่องเที่ยว

เวลา 08.00 น.วันที่ 20 ต.ค.58 ที่หน้าท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ ถ.เพชรเกษม อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เดินทางไปตรวจสอบการติดป้ายคัดเอ้า ขนาดสูง 5 เมตร ยาว 20 เมตร ที่ได้ให้ไปติดตั้ง โดยเป็นภาพของนายชัด อุบลจินดา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/30 ถ.คู่เมือง ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ที่ได้เข้าให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ 2 สามีภรรยาที่ติดโคลนริมแม่น้ำหน้าเมืองกระบี่ โดยใช้ตัวนอนให้นักท่องเที่ยวทั้ง 2 เหยียบขึ้นจากโคลนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน จนมีการแชร์กันอย่างกว้างขวางเป็นข่าวไปทั่วโลก

ทั้งนี้ ป้ายดังกล่าวมีภาพของนายชัด และมีข้อความระบุยกย่องคนดีศรีกระบี่เป็นตัวอย่างของคนไทย 12 ประการ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีรณรงค์ให้เกิดคุณภาพคนไทยสร้างชื่อเสียงส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทย นึกถึงประเทศไทย คิดถึงกระบี่

นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า การติดป้ายขนาดใหญ่หน้าสนามบินในครั้งนี้ ก็เพื่อให้ผู้ที่เดินทางมากระบี่ได้รับทราบถึงฮีโร่ที่เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และสร้างชื่อให้กับจังหวัดกระบี่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศ และเป็นการสะท้อนสังคมถึงการช่วยเหลือผู้อื่น ทั้งนี้ล่าสุดนายชัด ได้เดินทางไปพบนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!