ผลชันสูตรออกแล้ว ศพ 2 วัยรุ่น ชนวนเผาโรงพักภูเก็ต

ผลชันสูตรออกแล้ว ศพ 2 วัยรุ่น ชนวนเผาโรงพักภูเก็ต
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(19 ต.ค.) นายโชคดี อมรวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีราษฎรชุมนุมปิดล้อมสถานีตำรวจภูธรถลาง เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับผู้ต้องสงสัยที่เสียชีวิต ครั้งที่ 1/2558

โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายความมั่นคง สาธารณสุขจังหวัด นิติกร เป็นต้น และตัวแทนจากเจ้าทุกข์ เข้าร่วม

ล่าสุดวันนี้ สรุปผลการชันสูจน์ศพของผู้เสียชีวิตทั้งสองราย ได้ข้อสรุปว่า การเสียชีวิตเกิดจากศีรษะไปกระทบของแข็งอย่างรุนแรง ไม่มีร่องรอยของกระสุนหรือบาดแผลอื่นๆ โดยเสียชีวิตก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาล ส่วนการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด

นายโชคดี กล่าวว่า จากการประชุมได้มีการพูดคุยกันในหลายเรื่อง หลักๆ ก็จะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์จากการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ในการปราบปรามยาเสพติด เป็นเหตุให้ผู้ต้องสงสัย 2 รายเสียชีวิต และนำมาสู่เหตุการณ์ก่อจลาจลบริเวณ สภ.ถลาง

หลังจากนี้จะเริ่มต้นการรวบรวมพยานเอกสาร หลักฐานบุคคล และสิ่งที่บันทึกไว้ในกล้องวงจรปิด ส่วนการสอบสวนข้อเท็จจริงในคดีอาญานั้นก็ทำควบคู่กันไป ได้กำชับให้เร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วภายใน 30 วัน เนื่องจากเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจ และเป็นเหตุที่มีผลกระทบค่อนข้างมาก

ด้าน พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 8 ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์หลังประชุมลับพนักงานสอบสวนกรณีการก่อจลาจลที่ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 จ.ภุเก็ต ว่าคดีทุกด้านคืบหน้าไปมาก โดยจะทยอยขอออกหมายจับผู้ก่อเหตุตามพยานหลักฐานที่ปรากฎชัดเจน จากที่ศาลอนุมัติมาแล้ว 33 ราย

และจากการประชุมสรุป จะขอศาลออกหมายจับเพิ่มอีก 13 ราย ในวันพรุ่งนี้ โดยมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนทั้งภาพนิ่ง ภาพวิดีโอ และภาพจากกล้องวงจรปิด ส่วนกลุ่มที่อยูเบื้องหลังและยุยงส่งเสริมนั้นก็จะเป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่จะทยอยขอออกหมายจับต่อไป

(แฟ้มภาพจาก เฟซบุ๊ก แฟนตำรวจของไทย "แฟนนายสิบทุกรุ่น")

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เผาโรงพัก