ประกาศจับตาย! ผู้ต้องหาหลบหนีคดียิง จนท.ป่าไม้ ขอให้มอบตัวด่วน

ประกาศจับตาย! ผู้ต้องหาหลบหนีคดียิง จนท.ป่าไม้ ขอให้มอบตัวด่วน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจประกาศจับตายมือยิงหัวหน้าชุดหน่วยพิทักษ์ป่าไม้ชัยภูมิเสียชีวิต ขณะที่คนร้ายเชี่ยวชาญเดินป่า หลบหนีไปโดยมีอาวุธติดมือพร้อมสู้ตายเพราะกลัวโทษหนัก

เมื่อเวลา 14.30 น. (19 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.ชัยภูมิ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าว ที่ห้องประชุมสารสินตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมืองนครราชสีมา ถึงผลการจับกุม นายอาทิตย์ อายุ 31 ปี และ นายสอง อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันเข้าไปลักลอบตัดไม้หอม และหาของป่า จนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) จ.ชัยภูมิ บริเวณบ้านห้วยระหงส์

ก่อนที่ นายบุญเล็ง อายุ 48 ปี ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้นายประสิทธิ์ คุ้มหมู่ อายุ 49 ปี หัวหน้าชุดพิทักษ์ป่า เสียชีวิต พร้อมของกลางหลายรายการประกอบด้วย ไม้หอม 3 ท่อน เลื่อยมือ 3 ปื้น และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับ นายบุญเล็ง อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเขียว ลงวันที่ 16 ต.ค. ที่ 190/2558 และ นายอานนท์ อายุ 25 ปี 2 ผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนี เข้าไปลักลอบตัดไม้หอม เมื่อเจอเจ้าหน้าที่ จึงวิ่งหนีคนละทิศคนละทางก่อนที่จะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น และทราบในเวลาต่อมาว่า มีเจ้าหน้าที่ถูกนายบุญเล็ง ยิงเสียชีวิต

ต่อมาได้นัดพบกันอีกครั้งและเตรียมที่จะเดินทางกับภูมิลำเนาที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ และตัดสินใจที่จะเข้ามอบตัว ส่วนนายบุญเล็ง มือลั่นไกยิงเจ้าหน้าที่ และนายอานนท์ บอกว่าจะไม่ยอมเข้ามอบตัวด้วย เนื่องจากมีคดีค้างเก่า และยังมาก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่เสียชีวิตด้วย อีกทั้งยังบอกว่าจะยอมสู้ตาย จึงแยกย้ายหลบหนีไป และเชื่อว่าน่าจะยังหลบหนีอยู่ในป่าลึก ได้อีกหลายวันเนื่องจากมีความชำนาญพื้นที่เป็นอย่างดี

ทางด้าน พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข รอง ผบช.ภ.3 กล่าวว่า หลังจากนายบุญเล็ง เป็นคนก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่นายประสิทธิ์ คุ้มหมู่ อายุ 49 ปี พนักงานพิทักษ์ป่า ประจำเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว (ทุ่งกะมัง) เสียชีวิต หลังก่อเหตุหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปกับนายอานนท์

โดยตั้งให้ พ.ต.อ.ประสงค์ เรืองเดช รอง ผบก.สส.ภ.3 เป็นหัวหน้าชุดพร้อมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ในการไล่ล่า ปิดล้อมครั้งนี้ กว่า 200 นาย เน้นย้ำให้ผู้ปฏิบัติงานระมัดระวังในการจับกุมให้มากเนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืน และพร้อมที่จะต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ทุกเมื่อ อีกทั้งผู้ต้องหามีความชำนาญพื้นที่เป็นอย่างมาก หากมีการต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ตนมีความจำเป็นต้องจับตายสถานเดียว แต่ตนอยากให้ยอมมอบตัวดีกว่า

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!