เสี่ยวัสดุก่อสร้างเมืองอุทัยป่วยซึมเศร้า เผานั่งยางตัวเองดับ เหลือแค่จม.ลาตาย
(19 ต.ค.58) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานีพล.ต.ต.ธวัชชัย ยิ่งเจริญสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี พ.ต.ต.สงคราม ศรีบุญ พงส.ผนก.สภ.เมืองการุ้ง พ.ต.อ.ณรงค์ พิทักษ์ธานินทร์ ผกก.สภ.เมืองการุ้ง พร้อมด้วยหน่วยพิสูจน์หลักฐาน มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี และแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านไร่ ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังรับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตโดยถูกเผานั่งยาง ในหมู่ 4 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่
ที่เกิดเหตุ บริเวณที่ผลิตวงบ่อซีเมนต์และวัสดุเกี่ยวกับการก่อสร้าง พบยางรถยนต์จำนวน 4 เส้น พร้อมด้วย ถุงกระสอบ 1 ใบ และไม้ที่ทำให้เป็นฉนวนจุดไฟ ในวงบ่อซีเมนต์พบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ในสภาพศพไหม้เกรียมทั้งร่าง เหลือเพียงส่วนบริเวณแขนและขา ทราบชื่อคือ นายศักดิ์ชัย
จากการสอบสวนญาติผู้ตาย ให้การว่า นายศักดิ์ชัย เป็นเจ้าของกิจการ ร้านศักดิ์ชัยวัสดุก่อสร้าง ซึ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้า มีนิสัยชอบเก็บกด และไม่ยอมพูดคุยหรือระบายปัญหาให้ใครฟัง แต่ไม่คาดคิดว่าผู้ตายนั้นจะตัดสินใจลงมือกระทำเหตุดังกล่าว และพบว่าผู้ตายได้เขียนข้อความใส่กระดาษ และแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ในลักษณะสั่งเสียไว้ว่า "ไม่ต้องสวด ไม่ต้องทำบุญ มันเป็นชะตาฟ้าลิขิต ขออโหสิกรรมให้ทุกคน ขอโทษด้วยครับ เผาไปได้เลย"
ด้าน พ.ต.อ.นรงค์ พิทักษ์ธานิน ผู้กับกำสถานีตำรวจเมืองการุ้ง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกับนายศักดิ์ชัย ในวันที่ผู้ตายนั้นมาร่วมงานตำรวจ ที่สถานีตำรวจการุ้ง ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายน่าจะมาจากความเครียด และไม่ยอมพูดคุยปรึกษาใคร ทั้งยังป่วยเป็นโรคซึมเศร้า จึงตัดสินใจนำยางรถยนต์มาเตรียมไว้และเผาตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว
สำหรับเหตุการณ์เสียชีวิตของนายศักดิ์ชัย ในครั้งนี้ ญาติๆนั้นไม่มีใครติดใจในการเสียชีวิตแต่อย่างใด โดยนำศพผู้นายไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป