ศาลฎีกาเลื่อนอ่านคดีรื้อบาร์เบียร์ ชูวิทย์ให้การใหม่รับสารภาพ

ศาลฎีกาเลื่อนอ่านคดีรื้อบาร์เบียร์ ชูวิทย์ให้การใหม่รับสารภาพ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (15 ต.ค.) ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 ศาลฎีกานัดอ่านคำพิพากษาคดีรื้อบาร์เบียร์ ซอยสุขุมวิท 10 คดีหมายเลขดำ ด.2150/2546 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ และกลุ่มผู้ค้า รวม 44 ราย ร่วมกันเป็นโจทย์ยื่นฟ้อง

จ.ส.อ.อภิชาติ ริมมสาร,นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย อดีตผู้บริหารบริษัท สุขุมวิท ซิลเวอร์สตาร์, พ.ท.หิมาลัย ผิวพรรณ อดีตนายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา บก.สส., พ.ต.ธัญเทพ ธรรมธร อดีตนายทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เมื่อปี 2546 และพวกรวม 130 คน เป็นจำเลยที่ 1-130 ในความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์, บุกรุกในเวลากลางคืน และกักขังหน่วงเหนี่ยวข่มขืนใจให้บุคคลปราศจากเสรีภาพ

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.45 น. ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้เลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ออกไปเป็นรอบที่ 2 เนื่องจากนายชูวิทย์ได้ยื่นคำให้การใหม่ โดยขอรับสารภาพ และขอให้ศาลลงโทษสถานเบา โดยนัดในวันที่ 28 ม.ค. 59 เวลา 12.30 น.

สำหรับคดีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 26 ม.ค. 2546 มีกลุ่มชายฉกรรจ์หลายร้อยคน แต่งกายชุดซาฟารี พร้อมรถแบ็คโฮบุกเข้าทำลายร้านบาร์เบียร์ 60 ร้าน ซึ่งตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ บริเวณสุขุมวิทสแควร์ ซอยสุขุมวิท 10 กทม. เสียหายราบเป็นหน้ากลอง

 เนื่องจากกลุ่มนายทุนกลุ่มใหม่ได้ว่าจ้าง ให้เข้าไปรื้อร้านค้าของผู้เช่าเดิม เพื่อจะใช้พื้นที่ทำประโยชน์ ภายหลังตำรวจสืบสวนสอบสวนจนสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งสิ้น จำนวน 130 คน 

ขอขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ I'm No.5

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!