รุมจวกยับ! นักท่องเที่ยวมือบอน พ่นสเปรย์โขดหินทั่วหาดสมุย

รุมจวกยับ! นักท่องเที่ยวมือบอน พ่นสเปรย์โขดหินทั่วหาดสมุย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 11.00 น. (14 ต.ค.) หลังจากที่มีเฟชบุ๊กโพสต์ภาพโขดหินที่ บริเวณชายหาดท้องตะเคียน ม.4 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่ถูกนักท่องเที่ยวมือบอนใช้สีสเปรย์ฉีดพ่นบนก้อนหินเป็นภาษารัสเซีย จนเป็นที่วิพากษ์ ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนักท่องเที่ยว และเป็นการทำลายความสวยงามของธรรมชาติ

เรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจพบว่า ทางผู้ประกอบการโรงแรมบริเวณชายหาดท้องตะเกียน ได้ให้พนักงานไปทำการลบสีที่ถูกพ่นออกไปจนหมดแล้ว เพราะเห็นว่า
เป็นสิ่งสกปรก และไม่สวยงานตามธรรมชาติ ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบพื้นที่ใกล้กันซึ่งเป็นที่ดินของเอกชนที่ไม่ได้มีการใช้ประโยชน์ พบก้อนหินทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ริมชายหาดถูกนักท่องเที่ยวมือบอน ใช้สีสเปรย์ฉีดพ่นเป็นภาษาและรูปภาพต่างๆ จำนวนหลายก้อนด้วยกัน

ทางด้าน นายเสนณีย์ ภูวเศรษฐาวร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เปิดเผยว่า ทราบข่าวจากทางอินเตอร์เน็ตก็รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ จึงอยากขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเกาะสมุย อย่านำสีไปฉีดพ่นตามก้อนหิน หรือตามสถานที่ท่องเที่ยว และอยากฝากถึงผู้ประกอบการท่องเที่ยวและประชาชนในอำเภอเกาะสมุย ต้องช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบเห็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมก็ต้องช่วยกันตักเตือน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!