พ่อจ้างอุ้มบุญร้องสถานทูตสหรัฐ เจรจาช่วยน้องคาร์เมนกลับบ้าน

พ่อจ้างอุ้มบุญร้องสถานทูตสหรัฐ เจรจาช่วยน้องคาร์เมนกลับบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (8 ต.ค.) นายกอร์ดอน อัลลัน เลค และนายมานูเอล ซานโตส คู่รักร่วมเพศ ได้พาน้องคาร์เมน เด็กหญิงที่เกิดจากการอุ้มบุญของ น.ส.ปทิตตา (นามสมมุติ) แม่อุ้มบุญชาวไทย เข้ายื่นรายชื่อ 160,000 คน จากการรวบรวมรายชื่อสนับสนุนที่ได้จากเว็บไซด์ Change.org ให้กับนายพอล เฮอร์แมน หัวหน้าแผนกบริการบุคคลสัญชาติอเมริกัน ที่สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย

การยื่นเรื่องครั้งนี้ เพื่อเรียกร้องให้ช่วยพิจารณาความช่วยเหลือ ในการพาน้องคาร์เมนที่เกิดจากการอุ้มบุญได้กลับบ้าน และได้รับการดูแลจากครอบครัวแท้จริงที่ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่แม่ที่ทำการอุ้มบุญไม่ยินยอมให้เด็กหญิงไปอยู่กับครอบครัว โดยอ้างว่าครอบครัวดังกล่าวเป็นคู่รักร่วมเพศ ที่อาจมีสภาพจิตใจไม่ปกติ และจะไม่สามารถดูแลเด็กหญิงได้

นายกอร์ดอน กล่าวว่า การยื่นรายชื่อครั้งนี้ คาดหวังอยากให้เกิดการเจรจาระหว่างรัฐบาลสหรัฐอเมริกากับรัฐบาลไทย เพื่อช่วยแก้ปัญหา เพราะน้องคาร์เมนโตขึ้นทุกวัน จึงอยากให้ลูกได้เติบโตเหมือนเด็กทั่วไป โดยเชื่อว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น และฝากถึงแม่อุ้มบุญชาวไทยให้ช่วยเซ็นเอกสารยินยอม ให้น้องคาร์เมนได้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวที่แท้จริง

ขอขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Bringcarmenhome

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!