รถบัสจอดซ่อมขาเก้าอี้ เชื่อมเหล็กไฟลามทั้งคัน ดับ 1 เจ็บ 13

รถบัสจอดซ่อมขาเก้าอี้ เชื่อมเหล็กไฟลามทั้งคัน ดับ 1 เจ็บ 13
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @Birthkaze

(7 ต.ค.) เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารออกจากรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น ประจำทางสาย ภูเก็ต-สตูล เลขข้างรถ 734-3 ม.4 ข สีชมพู บ.ตรังร่วมมิตรขนส่ง ทะเบียน ป้ายเหลือง 10-1558 ตรัง หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้

จากการสอบสวนทราบว่า รถโดยสารคันดังกล่าววิ่งมาจาก จ.ภูเก็ต มุ่งสู่ จ.สตูล เมื่อมาถึงที่บริเวณ สามแยกกระโสม หมู่ 1 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พบว่าที่นั่งคนขับได้ชำรุด จึงแวะร้านซ่อมโครงเหล็กหลังคา เพื่อเชื่อมเก้าอี้ของคนขับรถ จนทำให้เกิดไฟไหม้ภายในรถ ด้านผู้โดยสารสำลักควันและไม่สามารถออกจากรถได้เนื่องจากประตูปิดล็อคอัตโนมัติ

ทางเจ้าหน้าที่ได้พังกระจกหน้าต่างด้านข้างท้ายของรถเข้าช่วยเหลือ พร้อมนำส่ง รพ.พังงา ซึ่งสามารถช่วยเหลือโดยสารไว้ได้จำนวน 21 คน นำส่ง รพ.พังงา จำนวน 13 ราย เป็นผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 10 คน อาการสาหัส 4 คน เสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.พังงา 1 ราย ยังไม่ทราบชื่อที่อยู่แน่ชัด

สอบสวนทราบว่า นายประเทือง อายุ 54 ปี เป็นพนักงานขับรถคันดังกล่าว ได้ขับรถโดยสารประจำทางออกมาจาก บขส.ภูเก็ต มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองพังงา ระหว่างทางพบว่าเก้าอี้ที่ตนเองขับเกิดชำรุดและไม่สะดวกในการขับขี่จึงได้จอดแวะที่ร้านซ่อมโครงเหล็กหลังคา เพื่อให้ช่างเชื่อมเหล็กได้เชื่อมขาเก้าอี้ โดยประตูเข้าออกของผู้โดยสารปิดล็อคอัตโนมัติ

จากนั้นได้เกิดประกายไฟบริเวณที่นั่งคนขับ และไฟลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว ทางผู้โดยสารที่ติดอยู่ได้ร้องขอความช่วยเหลืออยู่ภายในรถ จนมีพลเมืองดี ผู้ประสบเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย รพ.พังงา ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด รถดับเพลิง ได้เข้าทุบกระจกหน้าต่างข้างท้ายรถเพื่อนำผู้โดยสารออกจากรถ พร้อมนำส่ง รพ.พังงา เบื้องต้นตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกไว้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป