ป.ให้สน.พหลฯดูคดีพ.ต.อแจ้งความมิตรมิตรชัย

ป.ให้สน.พหลฯดูคดีพ.ต.อแจ้งความมิตรมิตรชัย

ป.ให้สน.พหลฯดูคดีพ.ต.อแจ้งความมิตรมิตรชัย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผบก.ป. เผยคืบกรณี พ.ต.อ. แจ้งหมิ่น 'มิตร มิตรชัย' ลิเกดัง ไม่เข้าหลักเกณฑ์ ประสาน สน.พหลฯ รับเรื่องต่อ

พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี ผบก.ป. กล่าว ถึงความคืบหน้าที่ พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.ฝ่ายสวัสดิการบ้านพักตำรวจ กองสวัสดิการ สำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าพบ แจ้งความที่กองปราบปราม ให้ดำเนินคดี นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ “มิตร มิตรชัย” อายุ 21 ปี พระเอกลิเกชื่อดัง ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ว่า


ภายหลังพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ได้รับเรื่องดังกล่าว ก็มีการนำเรื่องเสนอให้พิจารณาตามขั้นตอน ซึ่งตนพิจารณาแล้ว เห็นว่ากรณีดังกล่าวไม่เข้าหลักเกณฑ์ หรือหน้างานที่ บก.ป. จะรับเรื่องไว้ จึงเตรียมประสานไปยังตำรวจท้องที่ สน.พหลโยธิน เพื่อรับเรื่องดังกล่าวไปดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป เนื่องจากในวันที่ นายคีรีรัก เดินทางมาขอลงบันทึกประวันไว้เป็นหลักฐานกับทางพนักงานสอบสวน บก.ป. จนนำมาสู่กรณีที่ พ.ต.อ.ปจภณ เข้าแจ้งความดำเนินคดี นายคีรีรัก ในข้อหาหมิ่นประมาท นั้น อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของทาง สน.พหลโยธิน


ขณะที่ พ.ต.อ.ปจภณ กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ตนได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน บก.ป. เพื่อดำเนินคดี นายคีรีรัก ในข้อหาหมิ่นประมาท ไว้แล้วนั้น แต่เนื่องจากเป็นคดีที่ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่ บก.ป. จะรับคดีไว้พิจารณา จึงมีการส่งเรื่องให้กับตำรวจ สน.พหลโยธิน รับเรื่องไปดำเนินการต่อ ซึ่งตนก็เข้าแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาเดิม ตามที่มีการลงบันทึกประจำวันของ นายคีรีรัก โดยไม่ได้พาดพิงถึงบุคคลใด อย่างไรก็ดี ขณะนี้ตนจะต้องรอดูการดำเนินการของทางพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เสียก่อน จึงจะพิจารณาว่าจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในความผิดฐานอื่นอีกหรือไม่อย่างไร


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook