ศรีวราห์สั่งหาเบาะแสอ๊อดทีมบึ้มย้อนหลัง10ปี

'พล.ต.ท.ศรีวราห์' สั่งสืบสวนหาเบาะแส 'อ๊อด' ย้อนหลัง 10 ปี พร้อมระบุยังไม่มีหลักฐานโยงประเด็นการเมือง
พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รักษาราชการแทน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัว นายอ๊อด พยุงวงศ์ หรือ ยงยุทธ พบแก้ว หนึ่งในผู้ต้องหาคดีระเบิดแยกราชประสงค์ ว่า หลังจัดชุดสืบสวนออกหาเบาะแสย้อนหลังของ นายอ๊อด กว่า 10 ปี จนได้ข้อมูลแหล่งที่พัก และสถานที่เที่ยวเตร่ เพื่อทำการติดตามจับกุม รวมทั้งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบว่า นายอ๊อด เคยเดินทางเข้าออกประเทศไทยหรือไม่ด้วย เนื่องจากเป็นประเด็นที่น่าสนใจอีกประเด็น ส่วนการลงพื้นที่สอบถามมารดา นายอ๊อด ยืนยันว่า นายอ๊อด ไม่มีเลขประจำตัว 13 หลักจริง แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการติดตามจับกุมแน่นอน
โดย พล.ต.ท.ศรีวราห์ ยังระบุถึงกรณีที่ การ์ด นปช. คนหนึ่ง ออกมาระบุว่า นายอ๊อด ไม่ใช่ การ์ด นปช. หรือไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง นั้น ขอยืนยันขณะนี้ก็ยังไม่มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงกับประเด็นการเมือง รวมทั้งบางฝ่ายได้แสดงความคิดเห็นว่า ข้อหาอื่น ๆ ที่ นายอ๊อด เคยถูกดำเนินคดีเป็นข้อหาเล็กน้อย เช่น เสพยา หรือ สารระเหย ไม่น่าจะมาเกี่ยวข้องกับเหตุวางระเบิดนั้น ชี้ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาคดีอุกฉกรรจ์อย่าง คดีฆ่าคนตาย ก็อาจไม่เคยมีประวัติการกระทำผิดกฎหมายมาก่อนได้เช่นกัน
สำหรับในพิธีส่งมอบตำแหน่งรักษาการผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร นั้น ก็กำชับให้ พล.ต.ต.ศานิตย์ ติดตามการทำคดีดังกล่าว โดยเน้นการดูแลเรื่องความมั่นคงเป็นหลัก เช่น การตรวจสอบบุคคลตามห้องเช่าต่าง ๆ เซฟเฮาส์ต่าง ๆ