อุตุฯเผยไทยยังมีฝนตกหนาแน่น-กทม70%

กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ ไทยยังฝนตกหนาแน่น - กทม. ร้อยละ 70 ของพื้นที่
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศทั่วไป ประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2558 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง และภาคตะวันออก ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนอยู่ในเกณฑ์กระจาย
อนึ่ง พายุดีเปรสชั่นบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก คาดว่าจะเคลื่อนผ่านประเทศฟิลิปปินส์ลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนบนในวันพรุ่งนี้ (2 ตุลาคม 2558) ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ตรวจสอบสภาพอากาศ พายุนี้ยังไม่มีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทยในระยะนี้
สำหรับ กรุงเทพฯ และปริมณฑล เวลา 12.00 น.วันนี้ - 12.00 น.วันพรุ่งนี้ มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ช.ม.