หนุ่มไบค์เกอร์ ช่วยคนโรคหัวใจกำเริบ เจอรถติดไปส่งโรงพยาบาล

หนุ่มไบค์เกอร์ ช่วยคนโรคหัวใจกำเริบ เจอรถติดไปส่งโรงพยาบาล
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

อีกมุมดีๆ ของสังคม หนุ่มไบค์เกอร์ขี่รถพาผู้ป่วยโรคหัวใจกำเริบส่งถึงโรงพยาบาล หลังเจอสภาพการจราจรแทบไม่ขยับ ชาวเน็ตชื่นชมยกใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อคุณ Purachet Bawontaweewong ได้โพสต์เรื่องราวเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อระหว่างที่เขากำลังขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไปทำงาน แต่ปรากฏว่าพบชายคนหนึ่งป่วยเป็นโรคหัวใจกำเริบ กำลังนั่งรถแท็กซี่ไปโรงพยาบาล ท่ามกลางสภาพการจราจรที่ติดขัด จึงอาสาพาซ้อนท้ายไปส่งถึงทางเข้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล

เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ยังได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องที่ติดตั้งเอาไว้ที่หมวกกันน็อก เผยให้เห็นภาพสภาพการจราจรที่ติดขัดบนถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนที่โชเฟอร์แท็กซี่คันหนึ่งจะลงจากรถมาโบกขอความช่วยเหลือ วานพาผู้โดยสารที่ป่วยเป็นโรคหัวใจกำเริบไปส่งต่อที่โรงพยาบาล เนื่องจากรถติดแทบไม่ขยับ

จากภาพเหตุการณ์ที่บันทึกไว้ หนุ่มพลเมืองดี ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พาผู้ป่วยไปด้วย พร้อมกับพยายามพูดคุยถามไถ่ตลอดเวลา แม้จะค่อนข้างมั่นใจว่าน่าจะยังปลอดภัย ก่อนจะขับมาส่งถึงหน้าประตูหน้าฉุกเฉินที่โรงพยาบาลมงกุฏ แจ้งวัฒนะ ชายผู้ป่วยหายใจไม่ค่อยไหว แต่ยังมีสติดีอยู่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะรับเข้ารักษาต่อไป

อย่างไรก็ตาม คลิปเหตุการณ์และเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ส่งต่อไปอย่างรวดเร็ว จนได้รับเสียงชื่นชมเป็นจำนวนมาก

กำลังขับรถไปทำงาน เจอคนเป็นโรคหัวใจกลางทางเขามาขอความช่วยเหลือ ทำไรไม่ถูกเลย เส้นแจ้งวัฒนะก็รถติดเกิน ไม่รู้อาการเขาเป็นไงบ้างแล้วเนี่ย

Posted by Purachet Bawontaweewong on Tuesday, September 29, 2015

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!