กู้ภัยโพสต์ขอโทษ หลังโดนวิจารณ์เละ คลิปย้ายผู้บาดเจ็บแบบผิดวิธี

กู้ภัยโพสต์ขอโทษ หลังโดนวิจารณ์เละ คลิปย้ายผู้บาดเจ็บแบบผิดวิธี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

มูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจ สุไหงโก-ลก โพสต์ข้อความขอโทษผ่านเฟซบุ๊ก หลังถูกวิจารณ์คลิป จนท.เคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บ กระดูกหัก อย่างผิดวิธี

นายวิชิตชาติ อุดมลาภเจริญกิจ หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจสุไหงโก-ลก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจ "มูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจ อ.สุไหงโก-ลก" ชี้แจงถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ เจ้าหน้าที่ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างผิดลักษณะ จนถูกวิพากษวิจารณ์ในสังคมออนไลน์ โดยระบุว่า

"ตามที่ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ การปฏิบัติหน้าที่ของอาสาสมัครมูลนิธิเซิ่งหมู่ใจฯ ขณะให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ประสบอุบัติเหตุอยู่บนท้องถนน ซึ่งได้มีการยกและเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บไม่ถูกวิธีนั้น ทางหน่วยงานขอชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เหตุเกิดขึ้นจริงเมื่อวันที่ 24 กันยายน เวลาประมาณ 17.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์กระบะ บริเวณหน้าสวนขวัญประชา ถนนสายสุไหงโก-ลก-แว้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย อาการสาหัส

โดยในขณะนั้นทางเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำ กำลังอยู่ระหว่างการออกรับร่างผู้เสียชีวิต จึงต้องมีการร้องขออาสาสมัครที่ว่างเว้นและอยู่บริเวณใกล้เคียงออกปฏิบัติงานก่อน ซึ่งมีอาสาสมัครจำนวน 2 นาย พร้อมรถกู้ชีพมุ่งหน้าที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเพศหญิง หมดสติปลุกไม่ตื่น ขาหักผิดรูป มีบาดแผลตามร่างกาย

เพราะด้วยสภาพการจราจรที่ไม่สะดวกประกอบกับกำลังที่ไม่เพียงพอ อาสาสมัครทั้ง 2 จึงช่วยกันเคลื่อนย้ายเพื่อเร่งรัดนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งก่อให้เกิดความผิดพลาดขณะทำการเคลื่อนย้าย กล่าวคือทำการเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ถูกวิธี ตามที่ได้มีผู้เผยแพร่คลิปวีดีโอดังกล่าวขึ้น

ทางมูลนิธิเซิ่งหมู่ธารน้ำใจฯ ขอแจ้งว่าเรารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมิได้นิ่งนอนใจที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวแล้ว ได้มีการดำเนินการภายในหน่วยงานเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

ซึ่งหลังจากนี้ทางผู้บริหารจะมีแนวทางในการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรตั้งแต่เจ้าหน้าที่ประจำตลอดจนอาสาสมัครที่อาสามาทำงานให้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ จึงขอให้พี่น้องประชาชนโปรดไว้วางใจการปฏิบัติงานของทางมูลนิธิ ดังที่เราได้ยึดถือการปฏิบัติงานเพื่อประชาชนโดยตลอดมา จึงแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน"

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!