พบย่าทวด 4 แผ่นดิน อายุ 103 ปี แข็งแรง จำเป็นเลิศ อ่าน-เขียน-ท่องบทสวดมนต์ ฉลุย!

พบย่าทวด 4 แผ่นดิน อายุ 103 ปี แข็งแรง จำเป็นเลิศ อ่าน-เขียน-ท่องบทสวดมนต์ ฉลุย!

พบย่าทวด 4 แผ่นดิน อายุ 103 ปี แข็งแรง จำเป็นเลิศ อ่าน-เขียน-ท่องบทสวดมนต์ ฉลุย!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า พบหญิงชราชื่อ นางเลี่ยม ย้ายตั้ง อายุ 103 ปี อยู่ที่ หมู่ 2 บ้านกลาง ตำบลแสนตอ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ ชาวบ้านเรียกย่าทวด 4 แผ่นดิน เกิดช่วงสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบว่าแม้จะมีอายุเกินร้อยแต่ย่าทวดสายตาดีอ่านเขียนหนังสือโดยไม่ต้องสวมแว่นตา ท่องบทสวดมนต์คล่องแคล่ว โดยเฉพาะบทสวดพระไตรปิฎก บทสวดอิติปิโส บทสวดจักรวาฬน้อยใหญ่ บทสวดมนต์ที่พระสงฆ์ใช้ทำวัตรเช้าและเย็นและมีอารมณ์ขันอยู่ตลอดเวลา

ย่าทวดชอบสวดมนต์ธรณีสารใหญ่เป็นบทสวดมนต์สำหรับอัญเชิญเหล่าเทพผู้เป็นใหญ่ให้ลงมาช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายในตัวมนุษย์ถือเป็นการสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตาให้กับคนที่ดวงไม่ดีหรือดวงกำลังตก พร้อมด้วยวิธีการทำน้ำมนต์ประพรมให้

รวมถึงบทสวดโองการมหาเถรตำแย เป็นคาถาใช้สำหรับถอนคุณไสยและถอนสิ่งอัปมงคลให้หลุดพ้นไปจากตัวคน ท่องจำและสวดได้อย่างคล่องแคล่วไม่มีติดขัด ใช้บทสวดมนต์ทั้งสองบทสวดและทำน้ำมนต์ให้กับคนทั่วไปที่เข้ามาเยี่ยมเยือนที่บ้านเพื่อความเป็นสิริมงคล ชอบเข้าวัดทำบุญถือศีลภาวนาฟังธรรมและสวดมนต์ สามีและลูก 6 คนเสียชีวิตหมดแล้ว

นอกจากความจำเป็นเลิศแล้ว ยังเขียนชื่อ นามสกุล พร้อมที่อยู่ของตัวเองได้อย่างถูกต้องด้วย มือไม่สั่น อยู่ในแนวเดียวกันเป็นระเบียบถูกต้องสวยงาม สุขภาพร่างกายแข็งแรง เดินไปไหนมาไหนได้ด้วยตัวเอง

อาหารที่ชอบรับประทานมากที่สุด เป็นประเภทผักต้ม ผักลวก ทานร่วมกับน้ำพริก เนื้อปลา เนื้อหมูกินได้แต่ไม่ค่อยกิน เนื้อไม่รับประทานเลย ยามว่างจะท่องบทสวดมนต์เป็นที่นับถือและเป็นคนสำคัญของชาวบ้านตำบลแสนตอ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล