ผบ.ทบ.พร้อมส่งทหารมีหมายจับเข้ากระบวนการยธ.

ผู้บัญชาการทหารบก ยัน พร้อมส่งทหารที่มีหมายจับค้ามนุษย์ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ขณะคดีระเบิดคืบหน้าตามลำดับ
พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีที่มีการออกหมายจับเจ้าหน้าที่ทหารเกี่ยวข้องคดีค้ามนุษย์ ว่า หากมีความเกี่ยวพันกับความผิดก็ต้องเป็นไปตามกฎหมาย รับผลตามสิ่งที่ได้กระทำไป โดยยืนยันทางกองทัพบกจะไม่มีการช่วยเหลือใด ๆ แต่ทั้งนี้ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับผู้ต้องหาในการพิสูจน์ความจริง โดยเชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมจะสามารถชี้ความถูกต้องได้จากพยานหลักฐาน
ทั้งนี้ ในส่วนของกองทัพบกพร้อมส่งเจ้าหน้าที่ทหารที่มีหมายจับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งได้มีการประสานไปยังกองทัพภาคที่ 4 ให้สอบสวนแล้วส่งเรื่องกลับมายังกองทัพบกก่อนจะส่งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป และขอยืนยันว่าทางกองทัพบกไม่ได้มีการยื้อเรื่องดังกล่าวไว้ ส่วนจะมีการขยายผลไปถึงบุคคลใดอีกบ้างนั้น ต้องรอการสอบสวนจากพยานหลักฐาน และท้ายที่สุดเป็นหน้าที่ของศาลในการไต่สวนข้อเท็จจริง
นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังกล่าวถึงความคืบหน้าเหตุระเบิดราชประสงค์ ว่า มีความคืบหน้าตามลำดับ ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนผู้ต้องสงสัยที่จับกุมได้ที่มาเลเซียนั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันที่ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่คาดว่าจะใช่ จึงขอให้รอฟังความชัดเจนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ