หญิงชาวนาผูกข้อเท้าโดดน้ำดับ เหตุข้าวราคาตกหนี้ท่วมหัว

หญิงชาวนาผูกข้อเท้าโดดน้ำดับ เหตุข้าวราคาตกหนี้ท่วมหัว
สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

23 ก.ย. - หญิงชาวนาปราจีนบุรี วัย 45 ปี ใช้เชือกผูกข้อเท้าทั้งสองข้าง แล้วโดดลงคลองจบชีวิต สาเหตุเกิดจากความเครียดที่ขายข้าวไม่ได้ราคา และยังเป็นหนี้ ธ.ก.ส. หมดปัญญาใช้คืน

เมื่อวานนี้ (22 ก.ย.) นายโกเมต เอื้อกานต์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 บ้านสะแกกรึง ต.ไผ่ชะเลือด อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ได้แจ้งตำรวจ สภ.ศรีมโหสถ เข้าตรวจสอบ หลังพบศพ นางบุษบง อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นลูกบ้าน ลอยอืด เสียชีวิตอยู่ในคลอง เบื้องต้นพบว่ามีเชือกผูกข้อเท้าทั้งสองข้าง รวมกันไว้อย่างแน่นหนา แต่ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลที่ถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 6 ชั่วโมง

นายสมเจตน์ หมื่นกลาง อายุ 41 ปี สามีผู้ตาย เปิดเผยว่า ไม่ทราบว่าผู้ตายคิดสั้น เพราะปกติต่างคนต่างทำงานและนอนคนละห้อง จึงไม่เคยได้พูดคุยกันมากนัก โดยตนออกไปทำงาน ส่วนผู้ตายทำนาอยู่บ้าน

ขณะที่นายโกเมต ผู้ใหญ่บ้าน และญาติๆ ของนางบุษบง ผู้ตายเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ ได้ยินผู้ตายพูดว่า ทำนาขายข้าวไม่ได้ราคา ถูกนายทุนกดราคา เกวียนหนึ่งขายได้ไม่ถึง 4,000 บาท จึงไม่มีเงินไปชำระคืนเงินกู้ ธ.ก.ส. ซึ่งกู้มาเพื่อทำนา โดยจุดที่พบศพ มีรองเท้าของผู้ตายวางอยู่ และไม่มีร่องรอยการต่อสู้ จึงคาดว่าสาเหตุของการคิดสั้น น่าจะมาจากความเครียด เรื่องถูกกดราคาข้าว และปัญหาหนี้สิน - สำนักข่าวไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หนี้ ธ.ก.ส.