ได้ใจชาวเน็ต นายกเล็กระยองลุยช่วยน้ำท่วม ไม่ใช่แค่ชี้นิ้วสั่ง

ได้ใจชาวเน็ต นายกเล็กระยองลุยช่วยน้ำท่วม ไม่ใช่แค่ชี้นิ้วสั่ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ซึ่งเป็นอิทธิพลมาจากพายุดีเปรสชั่น หว่ามก๋อ ส่งผลให้หลายพื้นที่ในจังหวัดระยองเกิดน้ำท่วมฉับพลัน โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเร่งระบายน้ำและช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก Peera Luekuankla ได้โพสต์ภาพ นายอาจิน อ่ำพุด นายกเทศมนตรีตำบลมาบข่า อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ลุยลงไปในคลอง ดำน้ำเก็บเศษไม้ที่ขวางทางน้ำอยู่ด้วยตัวเอง เพื่อหวังให้น้ำที่ท่วมขังอยู่ระบายออกไปได้เร็วขึ้น กลายเป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก ขณะที่ชาวสังคมออนไลน์ก็ต่างชื่นชมนายกเทศมนตรีคนนี้ที่ไม่ใช่แค่ยืนชี้นิ้วสั่ง แม้ด้วยตำแหน่งจะสามารถทำได้ แต่ลงแรงช่วยเหลือชาวบ้านด้วยตัวเอง

สำหรับสถานการณ์น้ำล่าสุด (19 ก.ย.) นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผวจ.ระยอง เปิดเผยว่า ขณะนี้น้ำเริ่มลดลงต่อเนื่องแล้ว โดยสั่งเครื่องสูบน้ำเพิ่มจาก 20 เครื่องเป็น 30 เครื่อง เพื่อระบายน้ำให้เร็วที่สุด จากการตรวจสอบพบว่าถนนที่เคยมีน้ำท่วมขังสูง เช่น ถนนบายพาสสาย 36 ขาเข้าเมืองระยอง ต.ทับมา และ ต.เนินพระ ตอนนี้น้ำลดลงไปมากแล้ว รถยนต์พอจะสัญจรได้ คาดว่าไม่เกิน 3 วัน น่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Peera Luekuankla

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้ำท่วมระยอง