ยกย่อง "เรย์ด้า" สุนัขทหารตกเหวตายในหน้าที่ ช่วยทหารรอด

ยกย่อง "เรย์ด้า" สุนัขทหารตกเหวตายในหน้าที่ ช่วยทหารรอด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(17 ก.ย.) โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของ "เรย์ด้า" สุนัขทหารรับใช้ชาติที่ตายในหน้าที่ หลังออกปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดนแล้วตกเหวตาย ช่วยทหารผู้ร่วมภารกิจรอดหวุดหวิด โดยเฟซบุ๊ก รุ่งศักดิ์ สุวรรณภาณุ โพสต์ข้อความระบุว่า...

"หลับให้สบายนะ เจ้าหมาน้อย "เรย์ด้า" ชาติหน้า ของให้เจ้าจงเกิดมาเป็นคนรับใช้ชาติอีกนะลูก ความกล้าหาญของ"เรย์ด้า" นั้นมีมากกว่าคนเสียอีก ขอสดุดีแด่วีระชนหมาน้อยรับใช้ชาติ

ประวัติ "เรย์ด้า" อายุ 3 ขวบ เพศผู้ สายพันธุ์อาเซเชียน พันธุ์แท้ ประวัติทางการทหาร - ลงฟื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้ ภาระกิจติดตามค้นหาผู้ร้าย ติดตามคนหลงป่า ติดตามบัดดี้ไปทลายแก๊งค้ายาตามชายแดน และอื่นๆ

.ภารกิจสุดท้าย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตามแนวชายแดนฯ น้องหมาได้เดินนำทหารเดินข้ามสะพานไม้ที่ขึงด้วยเชือก พอใกล้ถึงอีกฝั่ง เชือกขาดสะพานร่วง น้องเรย์ด้าตกเขา ทหารที่เดินตามน้องเค้าพึ่งก้าวออกจากปากเหวแค่ก้าวเดียว ดี! เพื่อนๆได้คว้าแขนช่วยได้ทัน ไม่งั้นคงตกเขาไปกับน้องเรย์ด้าด้วย

.สายตาน้องเรย์ด้า มองมายังนายรักมัน ตอนเขาจะตก เหมือนเขาอยากบอกว่า "อย่าข้าม" พร้อมเห่าลา ..ท่ามกลางทหารจุดนั้นน้ำตาร่วงแทบทุกคน

ศพน้องเรย์ด้า คงจะถึงบ้านเกิดที่สระบุรี แล้วนะ โดยทหารพรานได้แบกศพ ขึ้นมาจากใต้เหวลึก ต้องสลับกันแบกขึ้นมา เพราะเรย์ด้าตัวใหญ่หนักด้วย .. และจะทำพิธีที่บ้านเกิดอย่างสมเกียรติ จะทำแท่นและประวัติติดไว้ และเชิดชูน้องเค้าที่สุสานฯ

หลับให้สบายนะเจ้าหมาน้อย...."

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!