เครนยักษ์ถล่มทับคน กลางมัสยิดเมืองเมกกะ ยอดตายทะลุร้อย

เครนยักษ์ถล่มทับคน กลางมัสยิดเมืองเมกกะ ยอดตายทะลุร้อย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้นกลางมัสยิดหลวงในนครเมกกะ ประเทศซาอุดิอารเบีย เมื่อเครนขนาดใหญ่ได้เกิดพังถล่มลงมาใส่ตัวอาคาร ระหว่างที่กำลังมีการแถลงกำหนดการพิธีฮัจญ์ประจำปี ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้

ตามรายงานระบุว่า ช่วงระหว่างที่เกิดเหตุ สภาพอากาศท้องถิ่นค่อนข้างแปรปรวนและมีพายุฝนฟ้าคะนอง เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่ผู้คนจำนวนมากที่เดินทางมายังมัสยิดแห่งนี้ เพื่อเข้าร่วมพิธีทางศาสนาประจำวันนี้ แต่ระหว่างที่พิธีดำเนินไป อยู่ๆ ก็เกิดเสียงดังเปรี้ยง ก่อนที่เครนยักษ์ตัวหนึ่งจะล้มถล่มลงมาทับใส่ผู้คน กลายเป็นภาพสยดสยอง มีผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดเต็มไปหมด

ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นของซาอุดิอารเบียรายงานว่า เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เบื้องต้นมีการยืนยันตัวเลขยอดผู้เสียชีวิต 107 คน บาดเจ็บอีกกว่า 200 คน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงของกรณีดังกล่าวยังไม่แน่ใจว่าเกิดขึ้นเพราะสาเหตุใด เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสืบสวน

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวมีการแชร์ส่งต่อภาพทางโซเชียลเน็ตเวิร์กเป็นจำนวนมาก คลิปวิดีโอหนึ่งที่มีผู้โพสต์ลงอินสตาแกรม เผยให้เห็นวินาทีที่เกิดเสียงดังเปรี้ยง ก่อนที่เครนยักษ์ล้มถล่มใส่ผู้คนเพียงชั่วพริบตา นอกจากนี้ยังมีการแชร์ภาพฟ้าผ่าลงมาบริเวณเครนยักษ์ ซึ่งมีการคาดเดาว่าน่าจะเป็นสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้หรือไม่

Source: RT.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!