คสช.เร่งสอบบึ้มเข้มนักท่องเที่ยวพัก

คสช.เร่งสอบบึ้มเข้มนักท่องเที่ยวพัก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


คสช. แจงคืบหน้าระเบิดต่อเนื่อง เข้มนักท่องเที่ยวพัก ขอผู้ประกอบการ-ห้องเช่าทำตามกฎหมายเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ในฐานะโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ แถลงผลการติดตามสถานการณ์เหตุระเบิด แยกราชประสงค์ ว่า ภายหลังจากเกิดเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ และท่าเรือสาทร การทำงานของเจ้าหน้าที่ในด้านการสืบสวน สอบสวนคดี ก็ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ส่วนพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย ได้รับการซ่อมแซม และฟื้นฟูให้กลับสู่สภาพเดิมแล้วจากการประเมินของสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ระบุว่า ภาพรวมการท่องเที่ยวของไทย ปี 58 ดีขึ้น โดยจะมีนักท่องเที่ยว จำนวน 30.45 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 22 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้ตลอดทั้งปี มีรายได้จากการท่องเที่ยวรวมกว่า 2.3 ล้านล้านบาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กำหนดไว้

อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือผู้ประกอบการ และห้องเช่าต่างๆ ให้ปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว เกี่ยวกับระบบการดูแลความปลอดภัยได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ หน่วยงานด้านความมั่นคง ร่วมกับทุกภาคส่วน ได้วางแผนในการอบรมให้ความรู้กับประชาชน เพิ่มเติมโดยไม่กระทบต่อการประกอบอาชีพ หรือการใช้ชีวิตประจำวัน