ลุงเดินเท้าหนีตาย ถูกเจ้าของเล้าเป็ดหลอกให้ทำงานฟรี

ลุงเดินเท้าหนีตาย ถูกเจ้าของเล้าเป็ดหลอกให้ทำงานฟรี
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (9 ก.ย.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กคุณเนส โลกสวย เล่าเหตุการณ์ขณะไปเยี่ยม คุณลุงคนหนึ่ง อายุ 69 ปี ต้องเดินเท้าหนีตายจากจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นเวลากว่า 7 วัน แต่ไปต่อไม่ไหว เท้าและตาเจ็บ จึงมาที่โรงพยาบาลศุภมิตรเสนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อขอความช่วยเหลือ

ขณะที่ คุณลุงเปิดเผยว่า ตนอยู่ตัวคนเดียวไม่มีครอบครัว ก่อนหน้านี้ได้ทำงานขนข้าวโพด ต่อมาได้ถูกหลานเจ้าของเล้าเป็ด หลอกให้มาทำงานเลี้ยงเป็ดเป็นเวลากว่า 4 เดือนเต็ม ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยไม่ได้รับค่าจ้างตามที่เคยตกลงไว้ก่อนหน้านี้

โดยเจ้าของเล้าเป็ดทราบเพียงชื่อ บุ้ง ไม่มีที่นอนให้ คุณลุงต้องนอนกลางนา ได้กินข้าวเป็นบางวัน และเมื่อคุณลุงเข้าแจ้งความ ตำรวจก็รับเรื่อง แต่ไม่ตามเรื่องให้ เพราะเป็นญาติกับเจ้าของเล้าเป็ด

โชคดีที่พยาบาลและเจ้าหน้าที่ของรพ.ให้ความช่วยเหลือ รักษาและให้อาหารแก่คุณลุงโดยไม่คิดเงิน ทั้งยังมีผู้ใจบุญหลายรายให้เงินจำนวนหนึ่ง เพื่อเป็นทุนให้คุณลุงใช้ในการเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดจันทบุรี

นอกจากนี้ คุณลุงยังเปิดเผยว่ายังมีอีก 2 ครอบครัว ที่ยังติดอยู่ที่เล้าเป็ดและหนีออกมาไม่ได้ โดยคุณเนส โลกสวย วอนขอพลังจากโซเชียลเน็ตเวิร์กให้ช่วยกันแชร์เรื่องราวดังกล่าว

ขอขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊กคุณเนส โลกสวย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!