หนุ่มโวยสายการบินดังไม่ให้เช็คอิน มาก่อนเครื่องออก 21 นาที

หนุ่มโวยสายการบินดังไม่ให้เช็คอิน มาก่อนเครื่องออก 21 นาที
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (8 ก.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดัง Drama-addict ได้โพสต์ภาพซึ่งมีที่มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์ภาพเคาเตอร์เช็คอินของสายการบินชื่อดัง พร้อมข้อความตำหนิว่า

"ผมไม่รู้หรอกนะว่ากฎของคุณเป็นไง คุณโทรถามผมก็บอกไปจะถึงแล้ว ผมมีประชุม ผมมาช้า ผมรู้ว่าเครื่องออก 19.20 น. นี่ก็รีบสุดๆ ขึ้นทางด่วนมาละนะ มาถึงเคาเตอร์ เช็คอิน 18.59 น. บอกไม่ให้ขึ้นเครื่องล่ะค่ะ เวลา 21 นาที บอกไม่ทัน ประตูขึ้นเครื่องอยู่รังสิตมั้งจองตั๋วไปแล้ว จ่ายเงินไปแล้ว เอาตั๋วไปขายต่อช่ายมะ โฆษณาดีจังเที่ยวบินที่มีแต่รอยยิ้ม ต้อง thai smile. รอยยิ้ม... เอา...ไปแทนมะ สายการบินของไทยไม่มีน้ำใจให้ผู้โดยสารเลย ...ๆๆๆๆๆๆๆ"

ด้าน เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า การขึ้นเครื่องบิน ต้องเช็คอินก่อนเวลาที่เขากำหนด เวลาที่กำหนดขึ้นมาให้เช็คอินได้ก่อนเกทปิดนี่ ไม่ได้ตั้งขึ้นมาโก้ๆ เพราะนักบินเขาต้องคำนวณเส้นทางการบิน ปริมาณเชื้อเพลิง โดยคำนึงถึงตัวแปร เช่น ปริมาณสัมภาระที่โหลดขึ้นเครื่อง

การเช็คอินสายซักคนแล้วโหลดของขึ้นเครื่อง จะทำให้นักบินต้องมานั่งคำนวณตัวแปรพวกนี้ใหม่หมด ทำให้เครื่องบินอาจดีเลย์ พอดีเลย์ซักเที่ยวนึง มันก็จะกระทบเที่ยวบินอื่นๆ เป็นลูกโซ่ตามไปด้วย

ความเอาแต่ใจของผู้โดยสารเพียงคนเดียว อาจทำให้คนเดือดร้อนกันเป็นหมื่นเป็นพันคน อย่าบอกว่ากฎเป็นยังไงไม่สน คุณจะโดยสารเครื่องบินพร้อมๆ กับคนอื่นๆ ต้องศึกษากฎอย่างละเอียด ด้วยความไม่เคารพอย่างสูง"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!