บันไดเลื่อนจีน..อีกแล้ว เกิดยุบตัวนับ 10 ขั้น อย่างกะทันหัน

บันไดเลื่อนจีน..อีกแล้ว เกิดยุบตัวนับ 10 ขั้น อย่างกะทันหัน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เกิดเหตุระทึกขวัญกับบันไดเลื่อน บริเวณศูนย์การค้าแห่งหนึ่งในนครเซี่ยงไฮ้ เมื่ออยู่ๆ แผ่นขั้นบันไดเลื่อนนับสิบขั้นเกิดทรุดและยุบตัวลงไป เผยให้เห็นชิ้นส่วนเครื่องจักรต่างๆ ที่อยู่ใต้ขั้นบันไดเลื่อน แต่นับว่าโชคดีที่ไม่ผู้ใดประสบเหตุดังกล่าว

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (4 ก.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น บันไดเลื่อนกลางแจ้งที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งเกิดขัดข้องและยุบตัวลงไปอย่างกะทันหัน พยานผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุอยู่ๆ บันไดเลื่อนก็เกิดติดขัดและขัดข้อง ก่อนที่แผ่นขั้นบันไดจะยุบตัวลง ไล่มาตั้งแต่จากชั้นบนลงมาถึงชั้นล่าง เสียหายไปกว่า 10 ขั้น แต่โชคดีที่ช่วงเวลานั้นไม่มีผู้ใดใช้บันไดเลื่อน เจ้าหน้าที่ศูนย์การค้าที่อยู่ใกล้เคียง จึงเข้ามากดปุ่มหยุดการทำงานและปิดกั้นพื้นที่เอาไว้

จากการตรวจสอบพบว่า บันไดเลื่อนที่เกิดเหตุนั้น เปิดใช้บริการมาหลายปีและตั้งอยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง ที่ผ่านมามีรายงานปัญหาเทคนิคเป็นบางครั้ง มีเจ้าหน้าที่ซ่อมแซมและเปิดใช้บริการได้ตามปกติ แต่จุดดังกล่าวไม่ใช่จุดที่ผู้ใช้บริการพลุกพล่าน ทำให้เหตุดังกล่าวไม่มีผู้ประสบเหตุ ส่วนเหตุดังกล่าวเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นกับบันไดเลื่อนตัวนี้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเหตุที่เกิดขึ้นกับบันไดเลื่อนอีกครั้ง ทำให้สังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์และถกเถียงเรื่องความปลอดภัยในการใช้บันไดเลื่อน ควรใช้อย่างไรให้ถูกวิธี และจะทราบได้อย่างไรว่าปลอดภัย ขณะที่บางคนเปรียบเทียบว่า การขึ้นบันไดเลื่อนไม่ต่างกับการยืนอยู่บนเส้นดายบางๆ

Source: news.qq.com

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!