ใจหล่อมาก! หนุ่มกู้ภัยเป็นใบ้หูหนวก ช่วยลูกสุนัขจากซากโบสถ์ถล่ม

ใจหล่อมาก! หนุ่มกู้ภัยเป็นใบ้หูหนวก ช่วยลูกสุนัขจากซากโบสถ์ถล่ม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีโบสถ์วัดต้นเชือก อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ถล่มลงมาทับคนงานก่อสร้าง ขณะทำการดีดโบสถ์ปูนให้สูงขึ้น เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 3 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (28 ส.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวน่าประทับใจจากเหตุการณ์ดังกล่าว จากเฟซบุ๊กของผู้ใช้ชื่อว่า น้าป๊อด ชวนะลิขิกร กู้ชีพวิภา ซึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความดังนี้

"ใจนายหล่อมาก....เมื่อวานประมาณบ่ายสามโมง ผมรับแจ้งมีเหตุโบถวัดต้นเชื่อกที่นนทบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างการดีดตัวซ่อมบำรุงได้พังลงมา ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย อาสาเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และอาสาอีกหลายหน่วยงานร่วมกันช่วยกัน ค้นหาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเพื่มเติม..

แต่ในมุมๆ หนึ่งเจ้าใบ้หนุ่มใบ้หูหนวกมีนามว่าเจ้าเอี้ยง..แต่มีจิตใจช่วยเหลือสังคม...ทางพี่พ้องน้องพี่จึงให้โอกาส..เข้ามาร่วมทีมกับอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเขตสน.ประชาชื่น ในนามรหัสสำรองสนับสนุน..

เจ้าเอี้ยงพูดไม่ได้ หูไม่ได้ยิน แต่ฟังวิทยุสื่อสารแจ้งวิทยุสื่อสารได้ แจ้งแบบภาษาใบ้ 1 คือเรียกมาครั้งแรกคือแจ้งเหตุ ครั้งต่อไปคือตรวจสอบเหตุ ดึกๆ แจ้งอีกทีคือว.14 ในครั้งนี้เจ้าใบ้ได้ค้นหาและช่วยเหลือชีวิตของน้องหมาได้ 3 ชีวิต จากซากปรักหักพังในครั้งนี้

ผมป๊อดเบสิค พนักงานสื่อสารศูนย์วิทยุกู้ชีพวิภา ขอกดไลค์ให้ขอชื่นชมในความมีน้ำใจของเจ้าเอี้ยง หนุ่มใบ้แห่ง..ฅนกู้ภัยประชาชื่นในครั้งนี้ครับ"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก น้าป๊อด ชวนะลิขิกร กู้ชีพวิภา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หนุ่มกู้ภัย