ตร.เปิดโครงการคัดกรองตร.เสี่ยงโรคหลอดเลือดโป่ง

ตร.เปิดโครงการคัดกรองตร.เสี่ยงโรคหลอดเลือดโป่ง

ตร.เปิดโครงการคัดกรองตร.เสี่ยงโรคหลอดเลือดโป่ง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผช.ผบ.ตร. เปิดโครงการคัดกรอง ตร. ที่เสี่ยงโรคหลอดเลือดช่องท้องโป่ง หลังพบ ตร. ทำงานหนักมาก

พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานเปิดโครงการตรวจคัดกรองเชิงรุก สำหรับข้าราชการตำรวจที่มีปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดแดงช่องท้องโป่งพอง และโรคหลอดเลือดแดงเลี้ยงขาอุดตัน

พลตำรวจโท สุวิระ กล่าวว่า ปัจจุบันการทำงานของตำรวจต้องทำงานอย่างหนัก และตรากตรำ โดยเฉพาะตำรวจจราจรมีโอกาสเป็นโรคหลอดเลือดช่องท้องโป่งพองสูงมาก ซึ่งการจะให้บริการประชาชนได้ดี ตำรวจต้องสุขภาพแข็งแรง โดยพบว่า ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ เสียชีวิต เนื่องจากโรคเส้นเลือดแตกในช่องท้องจำนวนมาก จึงต้องการป้องกัน โดยสถิติหากผู้ที่เป็นโรคนี้ และใช้ชีวิตอยู่ข้างนอก มักจะมีโอกาสเสียชีวิตมาก ส่วนพวกที่อยู่ในโรงพยาบาล อัตรารอดอยู่ที่ 50 : 50 ซึ่งโรงพยาบาลตำรวจมีนโยบายเพื่อป้องกัน และมีความพร้อมทั้งทีมแพทย์เครื่องมือที่จะดูแลผู้ป่วย

ด้าน พลตำรวจโท สมบูรณ์ ตันตระกูล นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ กล่าวว่า ที่โรงพยาบาลตำรวจมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่รักษาโรคนี้โดยเฉพาะ ตรวจสอบโดยวิธีอัลตราซาวด์เคลื่อนที่ ผ่านหน้าท้อง เมื่อพบก็จะรักษาโดยใช้หลอดเลือดเทียม หุ้มขดลวดสอดมาทางขาหนีบ ซึ่งโรคนี้ผู้ป่วยจะเสียชีวิต โดยไม่รู้ตัว เพราะหลอดเลือดแตกก่อนเสียเลือดมาก


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook