ผอ.สวทช.ขอช่วยแจ้งเบาะแสมือบึ้ม

ผอ.สวทช. โพสต์เฟชบุ๊ก 10 จุด ที่ผู้ต้องสงสัยคนร้ายนั่งรถผ่าน พร้อมขอความร่วมมือ ปชช. แจ้งเบาะแส หากมีผู้ต้องสงสัยปรากฏในภาพ
ดร.ทวีศักดิ์ กออนันตกูล ผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช. หรือ NSTDA) โพสต์เฟชบุ๊ก ชื่อ "Hugh Thaweesak Koanantakool" ซึ่งเป็นเฟชบุ๊กส่วนตัว พร้อมติดแฮชแท็ก #bombercluephoto โดยได้ขอความร่วมมือประชาชนที่ถ่ายภาพใน 10 จุด ที่อาจจะมีผู้ต้องสงสัยวางระเบิดที่ราชประสงค์ปรากฏอยู่ในภาพ ซึ่งมีข้อความ ระบุดังนี้
"ท่านที่บังเอิญไปถ่ายภาพในบริเวณที่เกิดเหตุการณ์ ก่อนเวลาสักเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นกล้องมือถือ หรือกล้องติดรถยนต์ หรือกล้องวงจรปิดที่ตำแหน่งต่าง ๆ และบังเอิญมีภาพใบหน้าของชายเสื้อเหลืองคนนี้ โปรดแบ่งปันโดยใช้ hashtag ว่า #bombercluephoto หรือส่งเป็น email ไปที่ตำรวจ webmaster@royalthaipolice.go.th"
- จุดที่ 1 เวลา 18.36 น. บริเวณโรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ
- จุดที่ 2 เวลา 18.37 น. บริเวณโรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ
- จุดที่ 3 เวลา 18.51-18.52 น. บริเวณศาลท้าวมหาพรหม
- จุดที่ 4 เวลา 18.54 น. บริเวณโรงแรม แกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ
- จุดที่ 5 เวลา 18.56 น. บริเวณศูนย์การค้าเพนนินซูล่า พลาซ่า
- จุดที่ 6 เวลา 18.57 น. บริเวณซอยมหาดเล็กหลวง 2
- จุดที่ 7 เวลา 18.58 น. บริเวณซอยมหาดเล็กหลวง 3
- จุดที่ 8 เวลา 18.58 น. บริเวณแยกสีลม
- จุดที่ 9 หลัง 19.00 น. บริเวณแยกถนนนราธิวาส-สีลม
- จุดที่ 10 หลัง 19.00 น. บริเวณ สีลม ซอย 9