ประวุฒิลงพื้นที่ตรวจมาตรการรปภ.นักท่องเที่ยว

ประวุฒิลงพื้นที่ตรวจมาตรการรปภ.นักท่องเที่ยว

ประวุฒิลงพื้นที่ตรวจมาตรการรปภ.นักท่องเที่ยว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผช.ผบ.ตร. ออกตรวจมาตรการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ชี้บางจุดแสงสว่างน้อย และ CCTV ไม่ชัด

พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกตรวจความเรียบร้อยและมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จากบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ก่อนขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีพร้อมพงษ์ มายังสถานีชิดลม ซึ่งได้มีการพูดคุยกับชาวอเมริกัน ที่มาทำงานในเมืองไทย เผยว่า ไม่กลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมั่นใจในมาตรการต่าง ๆ ก่อนเดินตรวจบริเวณทางเชื่อมสกายวอล์ค ถึงสถานีสยาม ซึ่งเป็นจุดที่มีประชาชนหนาแน่น 

จากการตรวจสอบพบว่า มาตรการยังมีจุดบกพร่องในเรื่องของแสงสว่าง และกล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดไม่มาก และระยะห่างของกล้องในแต่ละจุด มีความห่างกันไม่เพียงพอต่อการรักษาความปลอดภัย จึงได้ประสานกับภาคเอกชนให้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม โดยจะนำระบบตรวจสอบใบหน้ามาใช้ทั่วพื้นที่ย่านราชประสงค์ เพื่อลิงค์ฐานข้อมูลอาชญากรบุคคลของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

ส่วนความคืบหน้าเหตุระเบิดแยกราชประสงค์ นั้น ยังไม่ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนต่างชาติ และอยู่ในกลุ่มที่คลั่งศาสนาหรือไม่ แต่ได้ส่งภาพหมายจับคนร้ายให้ตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล แล้ว


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook