ฐปณีย์ แจงเหตุดราม่ารายงานสด ข่าวระเบิดราชประสงค์

ฐปณีย์ แจงเหตุดราม่ารายงานสด ข่าวระเบิดราชประสงค์
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์ การรายงานข่าวของ นักข่าวสาวชื่อดัง "ฐปณีย์ เอียดศรีไชย" พร้อมทีมข่าวของช่อง 3 SD จากเหตุระเบิดที่ศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ เมื่อคืนวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา นั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องฐปนีย์ เจอดราม่า! รายงานข่าวระเบิดราชประสงค์ ขวางการทำงานเจ้าหน้าที่

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (19 ส.ค.) เฟซบุ๊ก Thapanee Ietsrichai ของนักข่าวชื่อดัง "ฐปณีย์ เอียดศรีไชย" ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเหตุดราม่าดังกล่าวว่า  เรียนทุกท่านค่ะ ขอชี้แจงกรณีมีการนำเสนอข่าวในเว็บไซต์และการตั้งกระทู้ กรณี ฐปณีย์ รายงานข่าวขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่บริเวณแยกราชประสงค์ เมื่อคืนวันที่ 17 สิงหาคม 2558 ดังต่อไปนี้นะคะ

เหตุการณ์ที่นำมากล่าวถึงนั้นเกิดขึ้นในเวลา ประมาณ 20.30 ขณะรายงานสด 3 G.ทางช่อง 3SD 28 บริเวณ ถ. ราชดำริ ฝั่งโรงพยาบาลตำรวจ เลยมาทางธนาคารทหารไทย ตรงข้ามจุดเกิดเหตุศาลท้าวมหาพรหม โรงแรมเอราวัณ

ซึ่งแยมก็รายงานในจุดที่นักข่าว ช่างภาพ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัย ยืนอยู่รวมกัน แต่ขณะรายงานสดไปได้ประมาณ เกือบ 2 นาที เป็นช่วงเวลาที่ทางตำรวจและทหาร ได้รับคำสั่งให้ขยายพื้นที่ออกไปอีก เพื่อเก็บพยานหลักฐาน และเวลานั้นไม่มีการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บสาหัสแล้ว

เมื่อเจ้าหน้าที่มาขอให้ทุกคนออกจากจุดนั้น แยมก็รับทราบและเข้าใจค่ะ แต่ช่วงเวลานั้นกำลังรายงานสด ออกอากาศสดทางทีวี เมื่อเกิดสถานการณ์เฉพาะหน้า ก็ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของการรายงานสด ด้วยการบอกผู้ชมว่า เกิดอะไรขึ้น 

จึงต้องบอกเจ้าหน้าที่ว่า กำลังรายงานข่าวอยู่ค่ะ ขอเวลาสักครู่ค่ะ แล้วก็รายงานข่าวต่อจนจบ ใช้เวลาทั้งหมดไม่เกิน 3นาที ระหว่างนั้นก็เดินออกจากจุดนั้นมาอยู่ในจุดที่เจ้าหน้าที่ให้อยู่ เจ้าหน้าที่ก็เข้าใจและอนุญาตให้พูดต่อจนจบ

ขอยืนยันว่าไม่ได้ขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ขณะรายงานข่าวไม่ได้เข้าไปในจุดเกิดเหตุเลย และเข้าใจถึงการทำหน้าที่ในสถานการณ์เช่นนี้ดีค่ะ

สุดท้ายต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บทุกท่านด้วยค่ะ ฐปณีย์ เอียดศรีไชย 19 สิงหาคม 2558

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Thapanee Ietsrichai

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!