ศาลฎีกานัดฟังคำพิพากษา "คดีหมูแฮม" 18 ก.ย.นี้

ศาลฎีกานัดฟังคำพิพากษา "คดีหมูแฮม" 18 ก.ย.นี้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (15 ส.ค.) ทนายเกิดผล แก้วเกิด ในฐานะทนายความโจทก์ร่วมที่ 3 ในคดีที่นายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ (หมูแฮม) ขับรถชนคนเสียชีวิต ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า คดีดังกล่าวยังไม่จบ และศาลฎีกาได้นัดฟังคำพิพากษา ในวันที่ 18 ก.ย.58 โดยมีข้อความดังนี้

"หลังจากรอคอยมานานแสนนาน จนกระทั่งมีคนเข้าใจผิดคิดว่า คดีของนายกัณฑ์พิทักษ์ ปัจฉิมสวัสดิ์ หรือ "หมูแฮม" คดีถึงที่สุดตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ไปแล้ว โดยศาลชั้นต้นจำคุก แต่ศาลอุทธรณ์ให้รอลงอาญา จนมีหลายคนเชื่อว่า คนรวย นามสกุลดัง ไม่ติดคุก นั้น

ความจริง ผมในฐานะทนายความโจทก์ร่วมที่ 3 (ลูกสาวของผู้เสียชีวิต)ได้ยื่นฎีกา ขอให้ศาลฎีกาพิจารณาพิพากษาใหม่ ให้ลงโทษผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย เพื่อความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย โดยมีเหตุผลในการฎีกา ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

วันนี้ (15 สิงหาคม 2558) ผมได้รับหมายนัด จากศาลจังหวัดพระโขนง ในฐานะ ทนายโจทก์ร่วม ที่ 3 ให้ไปฟังคำพิพากษาของศาลฎีกา ในวันที่ 18 กันยายน 2558 เวลา 9.00 น.

ผมรอคอยเวลานี้มานานมาก เมื่อถึงวันนั้น ผมจะได้ปล่อยวางซะที ไม่ว่าคดีนี้จะออกมาอย่างไร ในฐานะนักกฎหมาย ก็ต้องยอมรับในคำพิพากษาฎีกา และสุดท้าย สุดแท้แต่ศาลฎีกา จะพิจารณา ผมทำสุดความสามารถแล้ว แล้วรอฟังข่าวนะครับ"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ทนายเกิดผล แก้วเกิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เกิดผล แก้วเกิด