"กรวีร์ พิมสุข" นักแสดงสาวสวยน้องใหม่ขวัญใจชาวพม่า รณรงค์ช่วยเหยื่ออุทกภัย

"กรวีร์ พิมสุข" นักแสดงสาวสวยน้องใหม่ขวัญใจชาวพม่า รณรงค์ช่วยเหยื่ออุทกภัย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา กรวีร์ พิมสุข หรือ "แก้ว กรวีร์" ต้องเหน็ดเหนื่อยไม่น้อย ในการรณรงค์ขอบริจาค จากผู้มีจิตศรัทธา เพื่อส่งความช่วยเหลือไปยังประชาชนที่ประสบอุทกภัยครั้งร้ายแรง ในหลายรัฐ และเขตปกครองในพม่า การกระทำของเธอ ได้รับการชื่นชมจากสื่อรวมทั้งชาวสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก

หลายคนที่สัญจนผ่านไปมาในย่านนั้นอาจจะแปลกใจที่ได้เห็นสาวสวยหน้าตาคมคายคนหนึ่ง กับเพื่อนๆ ที่มีทั้งทีมเดอะดั๊กสตูดิโอ และนักแสดงชาวเกาหลี เดินไปมา ยืนอยู่ริมถนน หรือ ในย่านชมชุน ทั้งในกรุงเทพฯ และ จ.สมทุรสาคร สองมือชูแผ่นป้ายที่เธอทำขึ้นเอง ข้อความว่า Pray for Myanmar And Please Help เธอได้ใช้ทุกช่องทางสื่อประชาสังคมในการณรงค์ รวมทั้งเซ็นชื่อลงบนภาพถ่ายของตนเอง แจกให้กับแฟนๆ เป็นการตอบแทนจิตเมตตาอีกด้วย

ภาพที่กรวีร์กับคณะ นำขึ้นโพสต์ในเฟซบุ๊กตอนค่ำวันพุธ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นจำนวนเงินที่ได้รับบริจาค จำนวนทั้งสิ้น 1 แสนบาทกับ 75 สตางค์ อันเป็นสิ่งตอบแทนแรงกายแรงใจที่ทุกคนร่วมกันรณรงค์ จากจิตศรัทธาของทั้งชาวไทย และชาวพม่าที่อาศัยทำกินอยู่ในประเทศไทย

สื่อภาษาพม่า หลายสำนักได้แสดงการชื่นชมในน้ำจิตน้ำใจ ของนักแสดงสาวไทย ในชั่วข้ามวันที่ผ่านมา

กรวีร์ เป็นนักแสดงนำฝ่ายหญิงในภาพยนตร์ Myanmar in Love in Bangkok (รักภาษาอะไร) ที่เปิดตัวไปปลายปีที่แล้ว เพื่อเข้าโรงฉายทั้งในไทยและในพม่า กรวีร์ยังเคยร่วมคณะเดินทางไปยังนครย่างกุ้ง ในการโปรโมตภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ ที่แสดงคู่กับ ออง นาย โซ พระเอกหนุ่มชาวพม่า และ กำกับการแสดงโดย ณิชยา บุญศิริพันธ์

"Thank You Ms.K"
"Thanks for helping Myanmar"
"We love you"

ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของคำขอบคุณที่ส่งข้ามแดน มาจากประเทศเพื่อนบ้าน

https://www.facebook.com/IrrawaddyBurmese

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!