เผยสาเหตุบันไดเลื่อนห้างพังถล่ม พบเศษเหรียญเข้าไปติด

เผยสาเหตุบันไดเลื่อนห้างพังถล่ม พบเศษเหรียญเข้าไปติด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีบันไดเลื่อนห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านวงศ์สว่าง เกิดพังถล่มลงมา โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากลูกค้าของห้างวิ่งหนีขึ้นไปด้านบนได้ทัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ระทึก! บันไดเลื่อนห้างดังพังถล่ม โชคดีไร้คนเจ็บ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (4 ส.ค.) รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายธนูศิลป์ ปานเดช หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตบางซื่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เบื้องต้น พบว่ามีเศษเหรียญจำนวนมาก เข้าไปติดบริเวณซี่บันไดเลื่อน ซึ่งเป็นสาเหตุให้บันไดเลื่อนเกิดการทรุดตัว และพังถล่มลงมา แต่ความเสียหายไม่กระทบโครงสร้างของบันไดเลื่อน พร้อมทั้งสั่งระงับการใช้บันไดเลื่อนชั่วคราวเพื่อตรวจสอบแก้ไข

ภายหลังจากเกิดเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ยังไม่อนุญาตให้ใช้บันไดเลื่อนดังกล่าว เนื่องจากต้องรอฝ่ายวิศวกรของฝ่ายตัวอาคารและวิศวกรของสำนักงานเขต ตรวจสอบบันไดเลื่อนทั้ง 6 ตัว ภายในอาคารทั้งหมดอีกครั้ง ก่อนจะทำหนังสือรับรอง

พร้อมกันนี้ เขตบางซื่อ ยังได้สั่งการให้ตรวจสอบโครงสร้างของบันไดเลื่อนภายในเขตบางซื่อทั้งหมด เพื่อความปลอดภัย เพื่อจะได้สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ คาดว่าจะใช้เวลาตรวจสอบทั้งหมดภายใน 2 สัปดาห์

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!