นายกฯรอดูUSจัดอันดับค้ามนุษย์คืนนี้หวังดีขึ้น
นายกรัฐมนตรี รอดูสหรัฐอเมริกา ประกาศจัดอันดับการค้ามนุษย์ ครั้งที่ 15 คืนนี้ 3ทุ่ม หวังดีขึ้น ยัน รัฐบาลดำเนินการแก้ไขอย่างต่อเนื่อง
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงรายงานการจัดอันดับค้ามนุษย์ของไทยที่สหรัฐอเมริกาจะประกาศในวันนี้ ว่า ขอให้รอผลการรายงานจากสหรัฐอเมริกาในเวลา 21.00 น. ซึ่งตนไม่อยากพูดอะไรก่อนขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสหรัฐอเมริกา แต่มั่นใจว่าสิ่งที่แก้ไขดีกว่าเดิมและต้องใช้เวลาในการแก้ไขไม่ใช่ทำเสร็จใน 1-2 วัน ขณะเดียวกันยืนยันว่า การจัดระเบียบของตนเป็นไปเพื่อรักษาทรัพยากรธรรมชาติ หากอันดับดีขึ้นก็ดีใจแต่หากอยู่ในอันดับเดิมเชื่อว่าไม่มีผลอะไร ซึ่งจะต้องดำเนินการต่อไปโดยจะไม่ปล่อยผ่านให้มีเรือประมงที่ทำผิดกฎหมาย และรัฐบาลยังคงดำเนินการเพื่อแก้ไขอย่างต่อเนื่อง
US เตรียมประกาศรายงานค้ามนุษย์คืนนี้
เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ แถลง นายจอห์น แครี่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา เตรียมเปิดเผยรายงาน การค้ามนุษย์ (TIP) ประจำปี 2015 ในนี้ (27กรกฎาคม 2558) เวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ตามข้อกำหนด ปกป้องผู้ประสบปัญหาภัยจากการค้ามนุษย์ (TVPA) จากการประเมินความพยายามในการปราบปรามการค้ามนุษย์ของรัฐบาลทั่วโลก เพื่อต่อต้านการค้าทาสยุคใหม่ ซึ่งการเปิดเผยรายงานนับเป็นครั้งที่ 15 รวมถึงการบรรยายจาก 188 ประเทศ และเขตดินแดนทั่วโลก รวมทั้งสหรัฐฯ นอกจากนี้ ยังมีประกาศเชิดชูเกียรติคุณแก่ฮีโร่หญิงชาย 8 คน ที่มีผลงานความพยายาม ต่อสู้กับกระบวนการค้ามนุษย์ทั่วโลก ที่จะมีการประกาศยกย่องในวันนี้ด้วย สำหรับไทยที่ถูกลดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม 3 ซึ่งเป็นอันดับต่ำสุด คาดหวังว่าจะได้รับการปรับอันดับขึ้นไปอยู่ในกลุ่ม 2