ผบช.น.เข้มกม.ม.44จัดการเด็กแว้น-ร้านเหล้า
ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย ม.44 จัดการเด็กแว้น ร้านเหล้าผิด กม. สั่งกวดขันตามกฎหมายอย่างเข้มงวด ไม่พูด ก.ตร. เยียวยา
พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่ 22/2558 เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางและการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการ เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ว่า สำหรับคำสั่งดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้มีการกำชับสั่งการมาโดยตลอด โดยเฉพาะเรื่องกลุ่มรถจักรยานยนต์ซิ่งบนทางสาธารณะ รวมถึงบทลงโทษผู้ปกครองที่ปล่อยปละละเลยบุตรหลานให้ออกมาก่อความเดือดร้อนให้กับประชาชน นอกจากนี้ กรณีที่มีการท้วงติงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรให้มีวิจารณญาณในการปฏิบัติงานมากขึ้นนั้น เชื่อว่าขณะนี้ได้มีการแก้ไขปรับปรุงแล้ว
ส่วนการกวดขันจับกุมสถานบริการนั้น ก็เป็นนโยบายหลักของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเช่นกัน ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลยึดถือปฏิบัติในการกวดขันตามกรอบกฎหมาย และที่ผ่านมา ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีการลงพื้นที่กวดขันด้วยตัวเองมาโดยตลอดด้วย
นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศรีวราห์ ยังไม่ขอแสดงความคิดเห็นกรณีที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร) ซึ่งหนึ่งในวาระสำคัญเป็นการเยียวยานับวันทวีคูณนั้น พล.ต.ท.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตนไม่ขอออกความคิดเห็นในเรื่องนี้ จนกว่าจะถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2558 ที่ศาลกำหนด