จันทรเกษมตั้งสอบอาจารย์โพสต์FBตำหนิสื่อ

อุปนายกสมาคมนิเทศศาสตร์จันทรเกษม ยื่นหนังสือ จี้อาจารย์ขอโทษหลังโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิสื่อ พาดพิงนิเทศฯ ขณะ อธิการบดีตั้งกรรมการสอบแล้ว
นายฉลองรัฐ กุลสนั่น อุปนายกสมาคมนิเทศศาสตร์จันทรเกษม พร้อมผู้แทนศิษย์เก่า ได้เดินทางมายื่นหนังสือเรียกร้องผ่านอธิการบดีฯ ในฐานะผู้บังคับบัญชาสูงสุดของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ยะผาด วิวัฒน์พงษ์ อาจารย์ประจำสาขาจิตวิทยา คณะศึกษาศาสตร์ ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ตำหนิการทำงานของสื่อมวลชน และกล่าวพาดพิงไปถึงคณะนิเทศศาสตร์ จนถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ให้แสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำดังกล่าว ด้วยการแถลงข่าวขอโทษอย่างเป็นทางการ
ขณะที่ นางสุมาลี ไชยศุภรากุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม กล่าวว่า หนังสือที่ทางสมาคมนิเทศศาสตร์จันเกษมได้ยื่นในวันนี้ ตนจะรับไว้ และนำเรื่องไปบอกกล่าวแก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ยะผาด ทั้งนี้ ในประเด็นที่ทางสมาคมฯ ขอให้มีการแถลงข่าวขอโทษนั้น ขึ้นอยู่กับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ยะผาด ว่าจะดำเนินการหรือไม่ อีกทั้ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ยะผาด ได้ทำหนังสือขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงได้กล่าวขอโทษมหาวิทยาลัย ถึงกรณีดังกล่าวในที่ประชุม ดังนั้น คิดว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะยุติลงได้ และเป็นบทเรียนในการใช้สื่อสังคมออนไลน์แก่บุคคลอื่นต่อไป สำหรับการตรวจสอบนั้น ทางมหาวิทยาลัยได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะดำเนินการตามระเบียบ ซึ่งคาดว่า จะใช้ระยะเวลา 3 เดือน จะทราบผลการสอบ