ตร.รวบ2โจ๋กระชากสร้อยรับก่อเหตุซ้ำอีก3ครั้ง

ตำรวจดินแดง รวบ 2 โจ๋กระชากสร้อย สารภาพเพิ่งออกมาจากสถานพินิจ ก่อนมาก่อเหตุซ้ำอีก 3 ครั้ง
พันตำรวจโท กิตติศักดิ์ วิมุกติบุตร สารวัตรสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลดินแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน จับกุม นายเอ็ม นามสมมุมิต อายุ 18 ปี และนายพิสันต์ หรือโอ๊ต แซ่เต็ง อายุ 21 ปี 2 ผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณใกล้เคียงแยกประชาสงเคราะห์ พร้องของกลางเป็นรถจักยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีราโน่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ดังกล่าว กระชากสร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท ของนางสาวเสาวณีย์ เมืองแก้ว อายุ 24 ปี แม่ค้าขายผ้าย่านประตูน้ำ แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนที่ผู้เสียหายจะเดินทางเข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลดินแดง ทางเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิดจนพบเห็นชายลักษณะตรงกับภาพวงจรปิด จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง หลังจากการก่อเหตุได้นำสร้อยคอทองคำไปขายให้กับร้านทองย่านประชาสงเคราะห์23 ซึ่งอ้างว่าก่อเหตุเพราะต้องนำเงินไปเลี้ยงลูก และได้ก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง โดยนายสัญชัย ยังอยู่ในระหว่างพักโทษจากสถานพินิจ ให้กลับมาเยี่ยมบ้าน แต่กลับมาก่อเหตุซ้ำ
ด้านผู้เสียหาย ได้เล่าว่า โดยปกติแล้ว ตนจะโดยสารรถสามล้อรับจ้างเป็นประจำ ซึ่งในวันเกิดเหตุได้โดยสารจากประตูน้ำ เพื่อจะกลับที่พักย่านประชาสงเคราะห์ ซึ่งในขณะเกิดเหตุรถที่ตนโดยสารมาจอดติดสัญญาณไฟแดงอยู่บริเวณแยกประชาสงเคราะห์
อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา "ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์" ก่อนจะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป