กระสุนชุดใหญ่ ทะลุหลังคาวัด ญาติโยมหนีกระเจิง

กระสุนชุดใหญ่ ทะลุหลังคาวัด ญาติโยมหนีกระเจิง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(19 ก.ค.) งานบวชกระเจิง! กระสุนปริศนาชุดใหญ่ พุ่งตกทะลุหลังคาวัด เฉียดศีรษะหลวงพี่หวุดหวิด คาดฝีมือพวกยิงปืนขึ้นฟ้า วอนตำรวจช่วยสืบสวน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก วัดหนองบัว อ.เมืองพิษณุโลก พบว่ามีกระสุนปืนปริศนาตกใส่พื้นที่วัดได้รับความเสียหายหลายแห่ง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ บริเวณศาลาการเปรียญของวัด พบว่าหลังคาวัดเป็นรูพรุนหลายจุด พระลูกวัดและมัคนายกสามารถเก็บหัวกระสุนได้จำนวนหนึ่ง

จากการสอบถาม พระลูกวัดหนองบัว เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (18 ก.ค.) กำลังมีการจัดเตรียมงานอุปสมบทให้กับนาค ระหว่างที่จัดเตรียมพิธีอยู่บนศาลาฯ เกิดเสียงดังคล้ายกับของแข็งตกกระทบกระเบื้องหลังคา ก่อนจะพบบางสิ่งพุ่งเฉี่ยวร่างไปนิดเดียว และพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ที่พื้น

นอกจากนี้ยังพบว่า ชาวบ้านหลายคนต่างก็ประสบเหตุเช่นเดียวกัน ซึ่งต่างวิ่งหนีหลบกระสุนปืนกันจ้าละหวั่น หลังมีกระสุนปืนชุดใหญ่พุ่งตกลงมาที่หลังคาวัด แต่ไม่มีผู้ใดทราบว่ากระสุนดังกล่าวมาจากที่ใด และนับว่าโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับอันตรายจากเหตุที่เกิดขึ้น

ล่าสุดทางวัดเตรียมเข้าร้องเรียนกับ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อให้สืบสวนหาที่มาของกระสุนปืนปริศนาที่ตกใส่หลังคาวัดเป็นจำนวนมาก คาดว่าอาจจะเป็นฝีมือกลุ่มคนยิงปืนขึ้นฟ้า ซึ่งเข้าข่ายมีความผิดตามกฎหมาย อีกทั้งยังสร้างความเสียหายแก่วัดเป็นอย่างมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!