ชาวเน็ตซึ้งใจ หลวงพ่อรับเลี้ยงทารก ถูกพ่อแม่ทิ้ง

ชาวเน็ตซึ้งใจ หลวงพ่อรับเลี้ยงทารก ถูกพ่อแม่ทิ้ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (19 ก.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและข้อความจากเฟซบุ๊กคุณ Tonaor WK Wing ซึ่งได้เผยเรื่องราน่าประทับใจ ระหว่างหลวงพ่อประจวบ พระวัดศรีบุญเรือง แยกลำสาลี บางกะปิ กับเด็กชายชื่อ "น้องแอดวานซ์" ซึ่งถูกพ่อแม่นำมาทิ้งตั้งแต่ลืมตาดูโลกได้เพียงไม่กี่วัน จนตอนนี้อายุได้ 7 เดือนแล้ว

"คือไม่รู้จะพูดยังไงดี น้องแอดวานซ์ค่ะ อายุ 7 เดือน น่ารักมากๆ มาเจอหลวงพ่อท่านกำลังอาบน้ำให้อยู่หน้ากุฎิ สอบถามหลวงพ่อแล้ว ท่านคือคนเลี้ยงตลอดค่ะ รับเลี้ยงตั้งแต่น้องน่าจะอายุ 6 วัน ท่านเล่าให้ฟังว่าพ่อกับแม่เด็กนำมาทิ้งไว้ ที่เครื่องบินร้างหน้าทางเข้าวัด

ยามไปเจอเลยอุ้มมาให้หลวงพ่อ เพราะรู้ว่าท่านต้องรับเลี้ยงแน่ๆ (ท่านรับเลี้ยงจนโตมาหลายคนแล้วค่ะ ปัจจุบันก็ยังมีที่อยู่ในโอวาทอีก 1 คน 6 ขวบ) ช่วงที่หลวงพ่อออกกิจนิมนต์ หรือ ทำวัด ลูกชายท่านจะเป็นคนดูแลน้องต่อค่ะ บางทีเด็กๆ ที่ท่านเคยเลี้ยงไว้จนโตก็มีกลับมาช่วยบ้างค่ะ

น้องเลี้ยงง่ายมากๆค่ะ ใครพาอุ้มไปเล่น เดินเล่น มาหยอกก็ไปหมด ชาวบ้านแถวนี้ทราบดี ก็จะเดินมาเล่นด้วยตลอด แถมบอกว่าหลวงพ่อท่านเลี้ยงเด็กดีใครพามาท่านก็รับเลี้ยง อ้อเห็นแล้วอยากแชร์เรื่องนี้ต่อ หลวงพ่อท่านไม่เอ่ยพูดถึงเงินหรือสิ่งของเลยนะคะ ท่านพูดแค่ว่าท่านทำแล้วมีความสุขค่ะ"

ทั้งนี้ คุณ Tonaor WK Wing ได้เข้ามาอัพเดทเรื่องราวของน้องแอดวานซ์ว่า ขณะที่ไม่ขอรับบริจาคเป็นเงิน เพราะเกรงจะเกิดปัญหา เนื่องจากน้องยังไม่ได้แจ้งเกิด ยังไม่มีชื่อนามสกุล และยังไม่ได้ฉีดวัคซีน แต่ยืนยันได้ว่าร่างกายแข็งแรงดี พัฒนาการไว

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊กคุณ Tonaor WK Wing

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!